Vì sao người dùng không nên rửa xe bằng nước giếng khoan?

Rửa xe bằng nước giếng khoan là lựa chọn của khá nhiều hộ gia đình và các trung tâm cung cấp dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp vì nguồn nước này có ưu điểm là lưu lượng dồi dào, giá thành rẻ. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy việc dùng nước giếng khoan để rửa xe đang tồn tại khá nhiều hạn chế không mong muốn.

Vậy vì sao chúng ta không nên rửa xe máy, ô tô bằng nước giếng khoan? Có phương án nào giúp tiết kiệm chi phí hơn việc dùng nước giếng để rửa xe không? Để tìm được đáp án cho câu hỏi của mình, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm 👉 Sử dụng dầu gội đầu để thay thế nước rửa xe là sai lầm nghiêm trọng

Nước giếng khoan – nguồn nước được sử dụng phổ biến để rửa xe

Hiện các tiệm rửa xe thường sử dụng 2 nguồn nước để phục vụ công tác vệ sinh ô tô, đó là nước giếng khoan và nước máy. Trong đó, nước giếng khoan được sử dụng phổ biến hơn vì chúng ta chỉ cần tốn một ít kinh phí ban đầu để khoan giếng, tốn một khoản nhỏ cho tiền điện bơm nước mà không phải mất quá nhiều chi phí để trả hóa đơn tiền nước hàng tháng như khi dùng nước máy. Bên cạnh đó, lưu lượng nước giếng khoan rất dồi dào nên có thể cấp đủ lượng nước mong muốn cho máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp để xịt rửa ô tô, xe máy.

Rửa xe bằng nước giếng khoan có thể khiến xe bị rỉ sét

Rửa xe bằng nước giếng khoan có thể khiến xe bị rỉ sét

Vì sao không nên rửa xe bằng nước giếng khoan?

Rẻ và tiện dụng chính là ưu điểm của việc sử dụng nước giếng để rửa xe. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều chủ tiệm rửa xe chuyên nghiệp đã quyết định rửa xe bằng nước giếng khoan cho ô tô, xe máy. Tuy nhiên, thành phần của nước giếng khi chưa xử lý sẽ có lẫn nhiều tạp chất, dễ gây hại cho máy rửa xe công nghiệp và cả xe ô tô, xe máy được xịt rửa.

Cụ thể là nước giếng khoan thường có mùi tanh, khi để ngoài trời sẽ nổi váng vàng vì trong nước giếng có chứa các ion kim loại hóa trị II như: sắt, mangan, magie, canxi,… Bản chất của nước giếng khoan là bị nhiễm phèn, có độ acid cao, có vị chua của sulphuric acid,… Khi chúng ta sử dụng nước giếng nhiễm phèn để rửa xe thì ô tô, xe máy sẽ dễ mất đi độ bóng vốn có, các chi tiết trên xe như ron cao su, gầm bệ,… dễ bị hao mòn, ố vàng, gỉ sét. Bên cạnh đó, chính việc sử dụng nước giếng khoan cung cấp cho máy phun rửa áp lực cao cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới độ bền của thiết bị này, đồng thời làm giảm uy tín của tiệm rửa xe.

Vì vậy, nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp đã tìm đến những biện pháp lọc nước giếng khoan chuyên nghiệp để xử lý sạch tạp chất, cặn bẩn trong nước, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng nguồn nước rửa xe. Bên cạnh đó, các trung tâm cũng có thể kết hợp sử dụng nước giếng khoan và nước máy để rửa xe sao cho hợp lý. Ví dụ như bạn có thể dùng nước máy để rửa thân xe, kính xe, nước giếng khoan để xịt bánh xe, gầm xe,… vừa đảm bảo hiệu quả xịt rửa lại tiết kiệm tối đa chi phí.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về việc rửa xe bằng nước giếng khoan để từ đó lựa chọn nguồn nước đầu vào hợp lý cho dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Bài viết liên quan