Tìm hiểu những thông tin cơ bản về bình rửa xe bọt tuyết

Hiện nay, số lượng người sử dụng dịch vụ rửa xe ngày càng cao trên thị trường do đó người dùng sẽ dễ dàng bắt gặp những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp xuất hiện ở khắp nơi. Trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp đó thì máy rửa xe áp lực cao, cầu nâng 1 trụ, bình rửa xe bọt tuyết,…là những thiết bị không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ công việc phun rửa xe ô tô,…hiệu quả, nhanh chóng hơn, nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí.

Nếu như máy rửa xe cao áp, cầu nâng 1 trụ đã được chúng tôi nhắc tới thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp người dùng hiểu thêm về dịch vụ rửa xe bọt tuyết sử dụng bình rửa xe bọt tuyết. Vậy dụng cụ này có đặc điểm gì và cách sử dụng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về bình rửa xe bọt tuyết trong bài viết dưới đây nhé.

>>Bài liên quan: Mở cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp cần trang bị những thiết bị nào?

Đặc điểm của bình rửa xe bọt tuyết

Bình rửa xe bọt tuyết được thiết kế hình trụ tròn dài, màu inox, có dây nối từ bình tới súng phun để đưa hóa chất từ thùng chứa tới súng phun, phun bọt lên xe rồi mới làm sạch xe. Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong các tiệm rửa xe, được cấu thành từ inox 201 hoặc 304. Bình chứa này có nhiều dung tích khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Bình vận hành nhờ nguồn năng lượng khí nén.

Bình rửa xe bọt tuyết giúp tăng hiệu quả làm sạch xe ô tô trong các cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệpBình rửa xe bọt tuyết giúp tăng hiệu quả làm sạch xe ô tô trong các cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Bên trong bình tạo bọt tuyết rửa xe được cấu tạo để dung dịch và nước có thể hòa trộn theo tỷ lệ nhất định. Nguồn năng lượng khí nén đi vào trong bình qua van khí bên ngoài, áp lực của khí nén sẽ khiến con quay bên trong bình hòa trộn đều dung dịch và nước, tạo thành hỗn hợp bọt tuyết rửa xe. Sau đó, áp lực khí hỗ trợ đưa lượng dung dịch này ra ngoài theo đường dây phun. Hỗn hợp rửa xe cùng với áp lực khí sẽ tạo thành lớp bọt trắng giống như tuyết nên được gọi là bình rửa xe bọt tuyết.

Tùy nhu cầu sử dụng và quy mô cửa hàng thì người dùng sẽ lựa chọn bình phun bọt tuyết có dung tích phù hợp. Với các cửa hàng rửa xe máy thì chỉ cần sử dụng bình dung tích dưới 20l, còn với các cửa hàng rửa ô tô chuyên nghiệp thì có thể dùng bình rửa xe bọt tuyết dung tích trên 30l.

Hướng dẫn dùng bình phun bọt tuyết rửa xe

Hầu hết bình phun bọt tuyết rửa xe khi mua về đều đã được điều chỉnh sẵn, người dùng chỉ cần hòa trộn dung dịch theo tỷ lệ nhất định và sử dụng. Tuy nhiên, nếu không chỉnh sửa được thì người dùng cần gọi nhân viên kỹ thuật khắc phục.

Khi hòa trộn dung dịch sử dụng, người dùng nên hòa theo lượng vừa phải, không nên để thừa quá nhiều vì dung dịch để lâu trong bình sẽ gây hao mòn và hoen gỉ. Sau khi sử dụng xong, người dùng cần vệ sinh bên ngoài và bên trong bình đựng bọt tuyết.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bình rửa xe bọt tuyết mà người dùng có thể tham khảo để hiểu thêm về thiết bị này và ứng dụng phù hợp với công việc. Mọi thắc mắc cần giải đáp về bình rửa xe bọt tuyết, máy xịt rửa xe; xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan