Thông thường, bao lâu nên rửa xe một lần?

Ngày nay, khi sử dụng phương tiện đi lại, người ta không chỉ quan tâm tới nhãn hiệu, công năng mà còn quan tâm tới hình thức của nó nữa. Và rửa xe chính là một trong những cách để chăm chuốt hình thức tốt nhất. Vậy, bao lâu thì chúng ta nên rửa xe một lần?

Rửa xe đúng cách và đúng tần suất không những giúp cho chiếc xe có bề ngoài bóng đẹp mà còn giúp bảo vệ động cơ, các bộ phận, linh kiện hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ cho người dùng câu trả lời bao lâu nên rửa xe một lần mà người dùng nên biết,

Liên quan

Top thương hiệu máy rửa xe cao áp nên chọn mua hiện nay

Bảo trì máy rửa xe công nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Cần xem xét nhiều yếu tố để biết bao lâu nên rửa xe một lần

Cần xem xét nhiều yếu tố để biết bao lâu nên rửa xe một lần

Bao lâu người dùng nên rửa xe một lần?

Trước khi trả lời câu hỏi này, người dùng nên xem xét các vấn đề sau:

Vị trí sinh sống: Bạn sống ở đâu? Nếu bạn đang sống gần khu công nghiệp, biển, khu vực có nhiều cây cối, công trường xây dựng có rất nhiều bụi, bạn sẽ phải rửa xe thường xuyên hơn so với những người sống ở các khu vực khác.

Tần suất đi xe và quãng đường lái xe:  Quãng đường càng dài thì càng có nhiều bụi bẩn, bùn,… đe dọa lớp sơn bên ngoài của xe bạn

Thời tiết: Nếu thời gian gần đây, thời tiết liên tục có mưa lớn, đừng ngại ngần rửa xe thường xuyên và gạt bỏ ý nghĩ, rửa xe hôm nay sẽ bị bẩn ngày mai. Việc rửa xe có thể không giữ cho xe bạn bóng đẹp nhưng nó sẽ giúp chiếc xe của bạn tránh được khỏi việc gỉ sét tấn công.

Nơi để xe:  Bạn có để xe trong một nhà để xe kín hay để ngoài trời. Nếu để ngoài trời, bụi bẩn sẽ tấn công xe của bạn nhiều hơn so với để trong gara.

Khi đã xác định được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ biết khi nào cần rửa xe. Theo nguyên tắc, bạn nên rửa xe mỗi tuần một lần hoặc nhanh hơn, đặc biệt nếu xe của bạn hằng ngày bị tiếp xúc với các điều kiện bất lợi thì nên rửa xe thường xuyên mỗi khi thấy xe bẩn. Ngoài ra, việc rửa xe và đánh bóng ngoại thất sẽ giữ nó sạch sẽ, và quan trọng hơn là bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi những mối đe dọa môi trường hàng ngày.

Những lưu ý khi rửa xe

– Bạn nên sử dụng các loại máy rửa xe chuyên dụng như máy rửa xe máy để cho hiệu quả tốt nhất. Với áp lực mạnh, nó sẽ giúp công việc của bạn trở lên nhanh chóng, dễ dàng, giúp tiết kiệm điện, nước, thời gian và công sức.

– Không nên rửa xe dưới trời nắng vì nắng nóng sẽ làm khô hóa chất trước khi bạn kịp lau sạch chúng.

– Không nên rửa xe khi vừa mới đi quãng đường dài hay khi động cơ máy vẫn còn nóng, bởi vì, sự thay đổi nhiệt độ nước đột ngột có thể khiến động cơ bị nứt, vỡ.

– Nên lau sạch xe sau khi rửa xe. Nếu tận dụng quần áo cũ để làm giẻ lau thì nên cắt hết cúc để tránh gây trầy xước cho xe.

Trên đây lời giải đáp cho câu hỏi bao lâu nên rửa xe một lần, hi vọng đã giúp ích cho người dùng. Người tiêu dùng có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan