Hệ thống máy rửa xe tự động có quy trình làm việc như nào?

Rửa xe bằng máy rửa xe tự động là một trong những phương pháp rửa xe công nghệ mới đang rất thu  hút người dùng hiện nay. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các phương pháp rửa xe thủ công khác bởi vậy mà nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và các chủ doanh nghiệp.

Vậy bạn đã biết quy trình làm việc của hệ thống máy rửa xe tự động này chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

>> Xem thêm: Các lỗi thường gặp của máy rửa xe và cách khắc phục

Mục đích ra đời của hệ thống máy rửa xe tự động

Hiện nay, nhu cầu đi lại ngày càng cùng với đó là số lượng xe ngày một gia tăng. Nhu cầu chăm sóc, rửa xe cũng ngày một tăng theo. Với một tiệm rửa xe, nếu số lượng xe một ngày quá nhiều, thì việc rửa xe bằng phương pháp thủ công với máy rửa xe thông thường sẽ gặp nhiều khó khăn.

Với phương pháp thủ công thì không hiệu quả, năng suất không cao khách hàng phải chờ đợi lâu mới tới lượt mình, thậm chí có những cửa hàng còn phải từ chối bớt khách hoặc khách không chờ được đi sang cửa hàng rửa xe khác.

Nhằm khắc phục tình trạng này cũng như để giải quyết vấn đề về thời gian, tiết kiệm chi phí về nhân lực, sức lực của thợ, thì hệ thống máy rửa xe tự động hoạt động theo một quy trình khép kín đã được ra đời. Và hiện nay có rất nhiều trung tâm, cửa hàng rửa xe đã lựa chọn phương pháp này để xịt rửa xe nhanh chóng hiệu quả.

Hệ thống rửa xe tự động chuyên nghiệp

Hệ thống rửa xe tự động chuyên nghiệp

Quy trình làm việc của hệ thống rửa xe tự động

Hệ thống máy rửa xe tự động hoạt động theo một quy trình sau đây

Bước 1: Xe khi đã được đưa vào đúng vị trí, hệ thống sẽ tự động phun nước áp lực cao vào bề mặt của xe. Áp lực nước phun ra đã được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo không làm hại bề mặt sơn xe mà vẫn có thể loại bỏ cơ bản được bụi bẩn và bùn đất.

Bước 2: với khoảng 30s phun nước, thì các vết bẩn nhỏ sẽ được làm sạch, còn những về bẩn cứng đầu được làm mềm để thuận tiện cho cho công việc làm sạch ở giai đoạn tiếp theo.

Bước 3 : Sau khi kết thúc quá trình phun nước, hệ thống sẽ tự điều chỉnh để phun nước và hóa chất với lượng thích hợp để bắt đầu quá trình rửa xe bằng dung dịch.

Bước 4:  Tiếp đến là xịt rửa lại toàn thân xe bằng nước sạch, đảm bảo không còn vết bẩn hay dung dịch bám lại trên xe.

Bước 5:  Kết thúc là giai đoạn làm khô, hệ thống tự động sấy khô, giúp loại bỏ toàn bộ nước còn lại trên xe, giúp xe khô ráo, tránh tình trạng nước đọng lại lâu ngày gây rỉ sét.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886-0912 370 282 để được tư vấn giải đáp cũng như báo giá máy rửa xe nhanh chóng kịp thời.

Bài viết liên quan