Sửa chữa máy rửa xe cao áp với các lỗi thường gặp

Thời gian gần đây, máy rửa xe cao áp đã không còn quá xa lạ đối với người dùng khắp cả nước vì thiết bị có thể giúp chúng ta xịt rửa xe ô tô, xe máy, sân vườn, sàn xưởng, đồ gia dụng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi thiết bị này có thể gặp phải những sự cố không mong muốn và điều chúng ta cần làm ngay là nhanh chóng sửa chữa máy rửa xe cao áp để tránh dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng hơn.

Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục sự cố trên máy phun rửa xe áp lực cao ngay tại nhà với những lỗi đơn giản mà không cần tới các dụng cụ sửa chữa phức tạp. Sau đây là một số gợi ý hay ho dành cho quý khách khi muốn tự sửa máy rửa xe ô tô tại nhà.

Bạn nên xem 👉 Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy rửa xe: nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa chữa máy rửa xe cao áp với sự cố máy không chạy

Khi máy rửa xe ô tô không chạy, chúng ta cần kiểm tra nguồn điện, dây điện và các mối nối điện của máy xem có bị ngắt nguồn, đứt dây hoặc mất điện không, nếu có thì bạn nên thay thế hoặc nối dây điện lại cho thiết bị. Ngoài ra, sự cố máy rửa xe ô tô không chạy còn có thể do tụ điện và motor gặp trục trặc, công tắc ON, OFF bị hỏng. Với lỗi này thì người dùng không nên tự sửa máy xịt rửa xe tại nhà mà nên mang máy tới những địa chỉ chuyên khắc phục sự cố trên thiết bị để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Đặc biệt, bạn cần chú ý khi kiểm tra nguồn điện cho máy cần phải trang bị bút thử điện hoặc đồng hồ đo điện chuyên dụng để có kết luận chính xác nhất về sự cố trên máy.

Sửa chữa máy rửa xe cao áp ngay khi thiết bị có dấu hiệu trục trặc

Sửa chữa máy rửa xe cao áp ngay khi thiết bị có dấu hiệu trục trặc

Khắc phục tình trạng máy rửa xe cao áp bị nóng nhiều khi hoạt động

Hiện tượng máy rửa xe áp lực cao bị tăng nhiệt nhanh khi hoạt động nếu không kịp thời khắc phục có thể khiến thiết bị gặp phải nhiều sự cố nghiêm trọng hơn, ví dụ như chập cháy motor. Do vậy, khi máy gặp tình trạng này, bạn cần kiểm tra lượng nhớt, thay nhớt mới cho thiết bị, đồng thời bảo quản máy rửa xe công nghiệp tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để máy quá lâu dưới trời nắng.

Sửa chữa máy rửa xe cao áp có áp lực phun yếu

Áp lực nước chính là tiêu chí quan trọng nhất đánh giá hiệu năng của một chiếc máy bơm rửa xe nên nếu thiết bị giảm lực phun thì người dùng cần nhanh chóng tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố kịp thời. Cụ thể là bạn nên kiểm tra xem lọc nước của máy có bị rời ra không, có tình trạng rò rỉ nước ở các khớp nối hay nguồn nước vào có bị đóng cặn bẩn, rác thải hay không. Nếu có xảy ra những hiện tượng trên thì người dùng cần nhanh chóng làm sạch đất, cát và siết chặt các khớp nối của máy. Trong trường hợp máy rửa xe áp lực cao bị giảm áp lực do béc phun bị mòn, lỗ béc to hơn thì người dùng nên thay đầu béc mới để đảm bảo hiệu quả làm việc của thiết bị.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp quý khách có thể tự mình sửa chữa máy rửa xe cao áp cho các sự cố thường gặp trên thiết bị mà không mất công mang máy tới những trung tâm bảo hành chuyên nghiệp. Và nếu thiết bị gặp sự cố nghiêm trọng hơn, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Bài viết liên quan