Sử dụng máy rửa xe tại gia đình cần lưu ý những gì?

Máy rửa xe gia đình là một trong những thiết bị đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Những ưu điểm nổi trội mà máy rửa xe mang lại luôn đáp ứng được nhu cầu và làm hài lòng khách hàng đã và đang sử dụng. Thế nhưng việc sử dụng máy rửa xe như thế nào để được bền bỉ, an toàn và tiết kiệm thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy rửa xe. Mời bạn cùng tham khảo.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe tại gia đình

Sử dụng nguồn nước sạch

Để có thể giúp gia tăng tuổi thọ cho máy rửa xe máy, tốt nhất bạn nên sử dụng nguồn nước sạch. Nếu bạn sử dụng nguồn nước như ao hồ để hay nước giếng khoan để xịt rửa xe thì lâu ngày các cặn bẩn sẽ nhanh chóng bám vào các chi tiết máy, nhanh hỏng động cơ, gây tắc nghẽn ở các khớp nối. Việc này vừa làm giảm hiệu quả lại vừa giảm tuổi thọ của máy.

Sử dụng nguồn nước sạch sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho máy rửa xe

Sử dụng nguồn nước sạch sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho máy rửa xe

Không sử dụng liên tục quá 4 tiếng

Đối với máy dùng trong phạm vi gia đình thường có công suất thấp. Chính vì thế mà bạn không nên sử dụng quá 4 tiếng 1 lần. Nếu sử dụng quá lâu sẽ khiến máy bị nóng vì quá tải, có thể dẫn đến chập, cháy động cơ. 

Như vậy để đảm bảo hiệu suất làm việc tối đa, cùng với nâng cao tuổi thọ cho chiếc máy rửa xe của gia đình bạn, hãy cân nhắc thời gian máy vận hành cho hợp lý. Nếu bắt buộc phải dùng nhiều thì sau 3 tiếng bạn nên cho máy nghỉ 1 tiếng nhé.

Kiểm tra kỹ máy và các bộ phận trước khi sử dụng

Đây là một trong những lưu ý dễ bị bỏ qua nhất khi sử dụng máy rửa xe, nên thường dẫn đến tình trạng máy không lên áp, xịt không ra nước. Chính vì thế mà trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra kỹ là đã cấp đủ nước cho máy hay chưa? Các khớp giữ đầu dây nối với súng đã được vặn chặt hay chưa? Bởi vì chỉ cần bỏ qua một số chi tiết, chiếc máy rửa xe nhà bạn sẽ không hoạt động đúng công suất của mình. 

Sử dụng đúng loại hóa chất rửa xe

Nhiều người thường không để ý đến vấn đề này mà chỉ sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào, miễn là nó có thể làm sạch được chiếc xe của mình. Tuy nhiên nếu xét về lâu dài, loại hóa chất không phù hợp sẽ không những làm lão hóa nhanh lớp sơn xe mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bởi các hóa chất có trong nước rửa xe có thể gây bào mòn các chi tiết máy rửa xe hay làm mất độ bóng của lớp sơn xe.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn loại hóa chất có thể nhờ sự hỗ trợ tư vấn của các đại lý bán hóa chất rửa xe chuyên dụng.

Sử dụng đúng loại hóa chất rửa xe

Sử dụng đúng loại hóa chất rửa xe

Không xịt thẳng vào người hay động vật

Áp lực nước ở máy rửa xe rất cao, nên khi rửa xe không nên đùa nghịch xịt vào người hay động vật, như thế có thể gây ra các thương tích không đáng có. Khi xịt rửa xe nên đứng cách một khoảng nhất định để tránh tình trạng áp lực nước quá cao khi xịt vào xe bị bật lại vào người.

Sử dụng đúng súng phun cho từng mục đích

Khi mua máy thiết bị rửa xe sẽ được trang bị thêm súng phun đa năng hay có 2 loại súng đi kèm là sung phun xoáy và súng quạt. Súng phun quạt sẽ thường dùng để tưới cây, rửa chuồng trại, sân vườn. Súng phun xoáy được sử dụng để xịt rửa xe.

Vì vậy bạn nên sử dụng đúng loại súng cho từng mục đích của mình để vửa tăng hiệu quả mà lại có thể tiết kiệm được nước, thời gian và công sức của mình. Lưu ý rằng khi sử dụng súng phun xoáy để rửa xe bạn không nên xịt vuông góc với xe, vì áp lực nước cao có thể làm xước lớp sơn xe. Bạn chỉ nên đứng ở góc 45 độ để xịt.

|| Tham khảo thêm: Kinh nghiệm sử dụng máy rửa xe cao áp hiệu quả nhất

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi sử dụng máy xịt rửa xe gia đình mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn để cho chiếc máy rửa xe của gia đình luôn vận hành tốt, bền và đẹp hơn.

Bài viết liên quan