Sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng có an toàn cho xe không?

Ngày nay, không khó cho chúng ta để bắt gặp một chiếc máy rửa xe hơi nước nóng. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn liệu thiết bị này có an toàn cho chiếc xe của mình hay không?

Với nguyên lý hoạt đông đơn giản, máy rửa xe hơi nước nóng đang dần xuất hiện phổ biến ở các tiệm rửa xe. Có điều, chính vì loại hình rửa xe này sử dụng nước nóng để vệ sinh nên nhiều người vẫn còn khá e ngại, lo rằng động cơ cũng như các chi tiết của xe sẽ bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho người dùng biết máy rửa xe hơi nước nóng có an toàn cho chiếc xe của bạn hay không.

Liên quan

Lý do bạn nhất định phải mua chiếc máy rửa xe hơi nước nóng cho chiếc xe của mình

Máy rửa xe hơi nước nóng được ưa chuộng dùng nhiều hiện nay trong các trạm rửa xe chuyên nghiệp

Sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng sẽ giúp bảo vệ xe của bạn, đồng thời giảm thời gian làm sạch, tiết kiệm nước và điện.

Các bộ phận cơ bản của máy rửa xe hơi nước nóng

Nhìn chung, một chiếc máy rửa xe hơi nước như máy rửa xe hơi nước nóng chuyên nghiệp Optima DFM sẽ bao gồm các bộ phận sau:

+ Bình chứa nước và bộ gia nhiệt: Nếu tốc độ gia nhiệt của bình phần nước càng nhanh thì thì máy càng được đánh giá cao.

+ Bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài: Đây là vị trí hay bị hư hỏng nhất trên thiết bị. Nếu bộ phận này hoạt động không tốt sẽ làm cho thiết bị ngừng hoạt động.

+ Một số bộ phận khác: dây dẫn hơi nước nóng,  súng phun, dây điện,…

Sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng có an toàn cho xe không?

Về nguyên lý hoạt động của xe: sau khi máy rửa xe nước nóng được khởi động, nước sạch được đốt nóng trong buồng  bằng điện ở nhiệt độ 100 độ C và hóa hơi. Hơi nước nóng sẽ được phun trực tiếp vào những chỗ cần làm sạch qua áp suất cao.

Dưới nhiệt độ của nước nóng, những vết bẩn dầu nhớt sẽ tan ra và làm sạch một cách nhanh chóng. Những vết bẩn cứng đầu khi bị hơi nước nóng tác động, bên cạnh áp lực nước cao, cũng nhanh chóng bị phá vỡ kết cấu và bị làm sạch. Không chỉ có vậy, ở những vị trí bị khuất sâu vào trong, cọ rửa không thể vào, vòi phun hơi cũng dễ dàng len sâu vào trong làm cho mọi ngóc ngách đều sạch sẽ như mới.

Sau một chặn đường dài, nhiệt độ của máy và các động cơ bên trong ô tô có thể lên đến trên 100°C. Lúc này, nếu ta đột ngột dùng nước lạnh hoặc khí CO2 để rửa thì những chi tiết máy như ron và một số những chi tiết sẽ dẫn tới tình trạng giãn nở không đều, dẫn đến tình trạng hư hại cho xe. Không chỉ có vậy, một số loại máy rửa xe hơi nước nóng ngày nay còn trang bị thêm chức năng giặt thảm mà không làm hư hại tới chúng. Do đó, sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng sẽ giúp bảo vệ xe của bạn, đồng thời giảm thời gian làm sạch, tiết kiệm nước và điện.

Hi vọng những thông tin chia sẽ trên sẽ hữu ích với khách hàng khi muốn tìm hiểu về máy rửa xe hơi nước. Nếu cần tư vấn thêm về dòng máy rửa này quý khách vui liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

 

Bài viết liên quan