Rửa xe oto không cần nước, liệu có nên?

Trong một vài năm trở lại đây, trên thị trường xuất hiện loại dung dịch nghe vô cùng hấp dẫn: rửa xe oto không cần nước. Nhưng, vẫn có nhiều người băn khoăn có nên sử dụng loại dung dịch này không?

Ở các quốc gia phát triển, dịch vụ trên khá phát triển. Nó cho phép người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, nước, điện,… so với kiểu rửa xe với nước truyền thông. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích nhãn tiền, việc rửa xe không cần nước này còn tồn tại khá nhiều bất cập mà người dùng nên cân nhắc.

Liên quan

Top thương hiệu máy rửa xe cao áp nên chọn mua hiện nay

Bảo trì máy rửa xe công nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả cao?

 

Rửa xe không cần nước

Rửa xe không cần nước

Rửa xe không cần nước là gì?

Rửa xe không cần nước là việc dùng 3 loại dung dịch khác nhau đựng trong bình xịt để làm sạch xe. Đầu tiên, người dùng sẽ xịt đều lên vỏ xe một khoảng rộng chừng 40-60cm rồi dùng khăn (đã được xịt dung dịch) lau lại. Tiếp theo, họ lại dùng chiếc khăn sạch thứ 2 lau lại, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi các bộ phận của xe được làm sạch. Thao tác này được thực hiện tương tự đối với công đoạn làm sạch lốp và nội thất trong xe.

Nguyên lý làm việc của dung dịch này là Sau khi xịt lên bề mặt cần làm sạch, dung dịch sẽ tạo ra một lớp polyme bám lên bề mặt của vỏ xe, tách các hạt bụi ra và bảo vệ lớp sơn xe không bị bụi bẩn chà sát, gây ra vết xước nhỏ. Sau đó, người “rửa” xe sẽ dùng khăn chuyên dụng đã được phun dung dịch để lau sạch. Lớp polyme bảo vệ này sẽ biến mất sau vài ngày.

Có nên dùng dung dịch “rửa xe không cần nước”?

Thực tế, nhiều người đã dùng sản phẩm này và cho đánh giá khá tốt. Xe bóng, thời gian lau rửa nhanh, tiết kiệm công sức, tiết kiệm nước, điện, tiện lợi. Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng, dung dịch này không thể thay thế rửa xe bằng nước được, vì nó chỉ rửa được bên ngoài, còn nhưng vị trí khó làm sạch như gầm xe, bánh xe thì không thể sử dụng được, nhất là ở hệ thống đường xá ở Việt Nam còn quá nhiều bất cập.

Tóm lại, người dùng chỉ nên sử dụng sản phẩm này trong trường hợp thiếu thời gian và bùn đất ít. Trong trường hợp xe của bạn có quá nhiều bùn đất, bạn nên rửa chiếc xe của mình với máy rửa xe ôtô. Với áp lực mạnh, các vòi phun đa dạng, sử dụng một chiếc máy rửa xe cũng làm sạch vô cùng hiệu quả. Nếu không, bạn nên đem chiếc xe yêu quý của mình ra ngoài tiệm để nhân viên chăm sóc.

Trên đây là một số thông tin giúp người đọc có thể giải đáp thắc mắc, liệu có nên dùng dung dịch rửa xe không cần nước hay không. Nếu người dùng có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan