Rửa xe máy nhiều có tốt không, bao lâu nên rửa xe một lần?

Xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay. Việc vệ sinh chăm sóc những chiếc xe máy là rất quan trọng đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Nhưng rửa xe máy nhiều có tốt không, bao lâu nên rửa xe một lần thì  không phải ai cũng biết bởi vậy mà đã trở thành vấn đề được rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm

Để trả lời cho câu hỏi trên đây, giúp quý khách có thể lên lịch trình rửa xe hợp lý, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin cơ bản về vấn đề này. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích nhờ đó những chiếc xe máy được vệ sinh sạch sẽ vừa giữ được vẻ đẹp vừa  giữ được độ bền của xe.

>> Bài viết tham khảo: Rửa xe bằng gì sạch và an toàn?

Không vệ sinh rửa xe thường xuyên gây nên những hệ lụy gì?

Để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ, dù xe máy hay xe hơi luôn được sơn một lớp sơn bóng ở bên ngoài và nếu người dùng không rửa xe, chăm chút bảo vệ lớp sơn này thì các tác nhân bên ngoài có thể tác động lên xe và khiến xe nhanh xuống màu. Hơn nữa, điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta với nền nhiệt độ và độ ẩm cao là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng tới lớp sơn xe. Bụi bẩn ngoài từ cùng với không khí ẩm và gió mùa đã tạo thành một hỗn hợp có độ bám dính cao trên sơn xe và dễ phá hủy xe.

Không chỉ có vậy, không rửa xe máy thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn trên xe sẽ khiến cho xe bị xước sơn. Bởi vì lớp bụi mỏng trên thân xe khi di duyển với tốc độ nhanh thì gió có thể  ma sát với bụi bẩn tạo thành những vệt xước mảnh trên vỏ xe mà mắt thường không thấy được. Do đó việc rửa xe thường xuyên với máy rửa xe cao áp, máy rửa xe gia đình là vô cùng quan trọng.

Lên lịch trình rửa xe máy đều đặn giúp xe sạch sẽ sáng bóng và bền bỉ với thời gian

Rửa xe nhiều có tốt không và bao lâu nên rửa xe một lần?

Rửa xe nhiều sẽ tốt cho xe, giúp xe luôn sạch sẽ sáng bóng và các chuyên gia cũng khuyên người dùng nên rửa xe thường xuyên với tần suất khoảng 1-2 lần 1 tuần. Tuy nhiên, còn căn cứ một vài yếu tố khác để rửa xe máy chứ không nên cứng nhắc theo lịch trình để rơi vào tình trạng xe bẩn nhưng chưa đến lịch thì không rửa và xe đang sạch mà đến lịch cũng mang ra rửa. Cụ thể cần phải rửa xe máy ngay khi thấy phân chim, nhựa cây,…đọng trên xe, nếu không các chất bẩn này dính vào xe thì sẽ khó xịt rửa và nếu có xịt rửa sạch được có thể sẽ khiến mảng sơn của xe máy đi theo.

Xong việc rửa xe máy quá nhiều thì cũng sẽ mất công, mất thời gian và tốn kém chi phí nên việc xịt việc xịt rửa xe còn phải căn cứ vào thời tiết và điều kiện, môi trường hoàn cảnh của từng người. Nếu bạn sống ở những vùng có sương muối, có mưa axit, hoặc nơi gần biển có nhiều hơi muối, hay các khu công nghiệp các công trình xây dựng nhiều bụi bặm, để xe ngoài trời, thời tiết khắc nghiệt thì nên rửa xe thường xuyên 1 lần một tuần. Ngược lại nếu xe máy được để trong nhà, ít đi lại di chuyển, ít tiếp xúc với bụi bẩn, thời tiết ổn định, khí hậu mát mẻ ôn hòa thì mỗi tháng rửa xe 1-2 lần là hợp lý.

Tùy vào điều kiện hoàn cảnh cụ thể để rửa xe không chỉ giúp xe luôn sạch sẽ sáng bóng mà còn giúp xe bền đẹp với thời gian. Đừng ngần ngại mang xe tới tiệm rửa xe để được xịt rửa chăm sóc với máy rửa xe áp lực cao hoặc có điều kiện thì chỉ cần sắm một chiếc máy rửa xe mini như máy rửa xe Karcher K2 basic, V-jet VJ 120, Vj 100,… để rửa xe tại nhà khi cần là giải pháp vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa tiết kiệm chi phí.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có được câu trả lời cho những băn khoăn của mình rửa xe máy nhiều có tốt không, bao lâu nên rửa xe một lần. Mọi câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan