Phương pháp lắp đặt và chú ý khi dùng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là loại máy được sử dụng khá phổ biến trong các garage, cửa hàng rửa xe,…hiện nay. Sử dụng máy rửa xe cao áp mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống con người. Những chiếc máy rửa xe cao áp có thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, đi kèm đầy đủ các phụ kiện, tạo sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để lắp đặt máy đúng cách và cần phải chú ý gì trong quá trình sử dụng máy thì không phải ai cũng nắm được.

Nắm được cách lắp đặt cũng như những chú ý khi dùng máy phun rửa áp lực cao sẽ giúp người dùng sử dụng máy đúng cách và đạt hiệu quả cao hơn, duy trì tuổi thọ máy dài lâu.

Phương pháp lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng cách

Trước tiên, người dùng cần đặt máy phun xịt rửa cao áp ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn. Sau đó mới tiến hành cấp nguồn điện cho máy, nguồn điện cấp phải phù hợp với thông số kỹ thuật của máy, theo quy định từ nhà sản xuất và cần phải nối qua aptomat, có dây nối đất.

Tiếp theo là người dùng sẽ nối dây cấp nước cho máy, thông thường thì máy có thể tự hút nước trong khoảng cách 2 mét. Nếu muốn nguồn cấp nước ổn định hơn thì người dùng nên sử dụng bể treo.

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng quy trình

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng quy trình

Khi nối dây xong thì người dùng mới tiến hành bật công tắc máy và kiểm tra nguồn nước ra. Nếu không có vấn đề gì thì người dùng nối dây rửa xe chịu áp lực và súng phun cao áp. Trong quá trình sử dụng, người dùng chú ý điều chỉnh áp lực phù hợp với nhu cầu xịt rửa, tránh để áp lực lớn hơn thông số kỹ thuật quy định từ nhà sản xuất để bảo đảm máy hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Chú ý trước khi dùng máy phun rửa xe áp lực cao

Trước khi dùng máy, người dùng cần kiểm tra lượng dầu trong đầu bơm có đáp ứng tiêu chuẩn không, nếu không thì cần bổ sung ngay.

Nguồn nước dùng để phun rửa phải sạch, không chứa bụi bẩn, cặn và người dùng cũng không nên dùng nước có nhiệt độ trên 50 độ C hoặc dưới 0 độ C, sẽ gây ảnh hưởng tới máy và chất lượng phun rửa bề mặt. Khi không có nước cấp vào máy rửa xe cao áp thì tuyệt đối không được khởi động máy.

Một điều quan trọng là người dùng trực tiếp điều khiển máy cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp để dùng máy đúng quy trình, phát huy tối đa hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Sau khi sử dụng xong, tắt máy thì người dùng phải bóp cò súng để xả hết nước trong dây và súng; việc này nhằm mục đích giảm áp lực. Chú ý thay dầu nhớt định kỳ định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp lắp đặt và một số lưu ý khi sử dụng máy bơm rửa xe cao áp. Người dùng cần tham khảo thêm thông tin hoặc cần tham khảo bảng giá máy phun rửa áp lực cao, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan