Phương pháp điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe cao áp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dùng máy rửa xe cao áp đã trở nên phổ biến với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách điều chỉnh áp lực nước khi dùng máy để đạt hiệu quả tốt, giúp quá trình rửa xe an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm điện, nước nhất. Bởi vậy, đây cũng là vấn đề khiến nhiều người dùng băn khoăn, thắc mắc.

Áp lực nước của máy xịt rửa xe tác động lớn tới hiệu quả, chất lượng phun rửa cũng như sự an toàn của người dùng. Việc điều chỉnh áp lực nước máy bơm rửa xe cao áp sai cách không chỉ gây hỏng bề mặt đang được làm sạch mà còn khiến người điều khiển máy bị thương.

Tại sao cần biết cách điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe cao áp?

Áp lực nước máy rửa xe ô tô ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian rửa xe. Áp lực nước càng cao thì quá trình xịt rửa xe sẽ nhanh hơn, các chất bẩn dễ bị cuốn trôi hơn. Việc điều chỉnh áp lực không phải cứ chỉnh cao là tốt mà cần căn cứ vào mục đích, bề mặt cần rửa cũng như giai đoạn trong quá trình phun rửa để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Và cũng không phải loại máy nào cũng có thể điều chỉnh được áp lực nước cao, bởi vậy cũng cần căn cứ vào áp lực nước cần điều chỉnh để chọn loại máy bơm rửa xe phù hợp.

Điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe cao áp để sử dụng máy hiệu quả hơnĐiều chỉnh áp lực nước máy rửa xe cao áp để sử dụng máy hiệu quả hơn

Ví dụ như nếu người dùng dùng máy để vệ sinh công nghiệp, rửa xe ô tô thì áp lực cần để đạt được hiệu quả phun rửa tốt nhất là từ 100 bar trở lên. Còn nếu người dùng chỉ cần sử dụng máy để rửa xe máy thì áp lực nước cần chỉ trong khoảng 60 bar đến 80 bar là được.

Điều chỉnh áp lực phù hợp sẽ ngăn được tình trạng bề mặt cần làm sạch bị bong tróc, thủng, hỏng. Nếu dùng máy để xịt rửa các bề mặt như sàn gỗ, sàn nhựa,…thì không nên điều chỉnh áp lực quá lớn sẽ khiến bề mặt bị hỏng nhanh.

Bởi vậy, người dùng cần nắm được phương pháp điều chỉnh áp lực nước để sử dụng máy hiệu quả, an toàn hơn.

Cách điều chỉnh áp lực nước

Để điều chỉnh áp lực nước của máy phun rửa xe cao áp thì người dùng có thể thực hiện theo hai phương pháp sau:

Thứ nhất, người dùng điều chỉnh van áp lực kết hợp với đồng hồ đo áp.

Thứ hai, người dùng có thể điều chỉnh áp lực nước bằng cách điều chỉnh súng phun rửa và đầu béc phun – một loại phụ kiện máy rửa xe. Người dùng nên để vòi phun ở một khoảng cách nhất định trên bề mặt rồi mới điều chỉnh góc độ vòi phun, thu hẹp hoặc mở rộng góc độ để đạt được áp lực nước như mong muốn.

>>Bài liên quan: Những phụ kiện cần thiết đi kèm máy rửa xe

Sau khí điều chỉnh súng phun và van áp lực mà áp lực nước vẫn quá cao hoặc thấp thì người điều khiển cần đứng xa ra hoặc tiến lại gần hơn để áp lực nước tăng giảm theo mức độ mong muốn.

Trên đây là phương pháp điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe cao áp mà người dùng có thể tham khảo để sử dụng máy hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc cần giải đáp về máy rửa xe, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan