Những vấn đề nhất định phải quan tâm khi chọn mua máy rửa xe gia đình (phần 2)

Bên cạnh những yếu tố như lưu lượng nước, áp lực nước, khả năng hút nước hay độ ồn của máy như đã nhắc tới ở phần trước thì khi chọn mua máy rửa xe gia đình, người dùng cũng cần quan tâm thêm một số yếu tố khác để chọn mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, sử dụng máy đạt hiệu quả cao nhất.

Máy rửa xe gia đình là loại máy được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi khả năng phun rửa mạnh mẽ, đáp ứng nhiều nhiệm vụ vệ sinh khác nhau, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, tiết kiệm điện và nước. Loại máy này đang được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống nên vấn đề chọn mua máy như thế nào cho chất lượng, phù hợp với nhu cầu là thắc mắc chung của đông đảo người tiêu dùng. Ở phần 1, chúng tôi đã nhắc tới các yếu tố như lưu lượng nước, áp lực nước,…; ở phần này chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập tới một số vấn đề khác gồm:

Công nghệ động cơ (motor)

Máy xịt rửa xe gia đình có thể tích hợp motor chổi than hoặc motor cảm ứng từ. Những sản phẩm máy sử dụng motor chổi than thì có giá thành khá rẻ nên được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên lại có nhược điểm là khi hoạt động gây tiếng ồn to và nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài thì nhanh hỏng hóc hơn máy dùng motor cảm ứng từ. Đối với máy xịt rửa xe gia đình dùng motor cảm ứng từ thì hiện đại, tiên tiến hơn, khi hoạt động không gây ra tiếng ồn lớn, tuổi thọ cao, có thể làm việc ở hiệu suất cao nhưng giá thành đắt hơn nên chưa phổ biến lắm.

Công nghệ đầu bơm

Công nghệ đầu bơm là một trong những yếu tố mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua máy rửa xe gia đìnhCông nghệ đầu bơm là một trong những yếu tố mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua máy rửa xe gia đình

Đầu bơm máy rửa xe gia đình có thể là đầu bơm dùng trục khuỷu thanh truyền điều khiển piston hoặc đầu bơm dùng đĩa quay lệch điều khiển piston. Trong đó, đầu bơm dùng đĩa quay lệch phổ biến hơn, phần lớn các sản phẩm máy bơm rửa xe gia đình trên thị trường hiện nay đều dùng đầu bơm này bởi sự hợp lý giữa chi phí sản xuất và tuổi thọ. Nhưng máy rửa xe dùng đầu bơm này không thích hợp để dùng với hiệu suất làm việc cao, liên tục.

Với đầu bơm dùng trục khuỷu thanh truyền thì sử dụng công nghệ tiên tiến hơn, độ bền cao, được tối ưu với khả năng chịu áp lực nước cao. Máy rửa xe gia đình sử dụng đầu bơm này có giá thành khá cao. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế thì người dùng sẽ lựa chọn loại máy có công nghệ đầu bơm phù hợp.

Chất liệu cấu thành đầu bơm

Thông thường, đầu bơm của máy bơm rửa xe gia đình có thể được cấu thành từ chất liệu nhôm hoặc đồng. Đầu bơm bằng đồng có độ bền và độ kín nước cao hơn đầu bơm bằng nhôm, giá thành cũng cao hơn.

Trọng lượng máy

Trọng lượng máy cũng là một trong những vấn đề mà người dùng cần phải quan tâm khi chọn mua máy bởi với những công việc cần sự cơ động cao thì nên chọn những sản phẩm máy rửa xe gia đình có trọng lượng nhẹ, xách tay được thì càng tốt, dễ dàng di chuyển lên xuống.

Nếu cần một chiếc máy có khả năng sử dụng linh hoạt, cơ động thì hãy chọn máy có trọng lượng nhẹ, có thể cầm tayNếu cần một chiếc máy có khả năng sử dụng linh hoạt, cơ động thì hãy chọn máy có trọng lượng nhẹ, có thể cầm tay

Khi chọn mua máy rửa xe gia đình, người dùng cần quan tâm đến những vấn đề mà chúng tôi đã đề cập để có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu chọn mua máy xịt rửa xe nên tìm tới những địa chỉ uy tín, đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, phân phối sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng như máy rửa xe Karcher, V-jet,…bảo hành dài lâu theo hãng sản xuất. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan