Những vấn đề nhất định phải quan tâm khi chọn mua máy rửa xe gia đình (phần 1)

Khi chọn mua máy rửa xe gia đình, người dùng không chỉ cần quan tâm đến việc chọn mua máy ở đâu, máy có chính hãng hay không mà còn phải quan tâm đến các vấn đề khác để lựa chọn được chiếc máy không chỉ chính hãng mà còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn khi chọn mua máy bơm rửa xe gia đình.

Máy rửa xe gia đình là loại máy có kích thước nhỏ gọn, hiện đại, công suất không lớn như máy rửa xe cao áp nhưng để sử dụng trong gia đình thì là một thiết bị hữu ích, giúp tiết kiệm điện, nước; hiệu quả xịt rửa mạnh mẽ, đánh bay bụi bẩn nhanh chóng. Khi chọn mua loại máy này, người dùng cần quan tâm đến những vấn đề này sau:

Lưu lượng nước

Nước là nhiên liệu chính dùng cho máy rửa xe. Bởi vậy khi chọn mua máy rửa xe gia đình, người dùng cũng cần xem xét đến yếu tố này. Đối với nhu cầu rửa xe gia đình thì lưu lượng nước phù hợp là từ 6l đến 10l/phút. Lưu lượng càng cao thì máy rửa xe càng nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại ưu tiên các loại máy bơm rửa xe lưu lượng thấp vì họ cho rằng nhu cầu sử dụng trong gia đình không cao, dùng máy lưu lượng thấp cho tiết kiệm nước. Điều này không hoàn toàn đúng bởi chính vì nhu cầu dùng ít trong khi không phải ai cũng muốn bóp xò xịt rửa lâu trong quá trình rửa, máy phải chạy lâu hơn, tốn điện hơn nên sử dụng máy rửa xe lưu lượng thấp không phải là giải pháp tiết kiệm.

Khi chọn mua máy rửa xe gia đình, người dùng cần quan tâm tới lưu lượng nướcKhi chọn mua máy rửa xe gia đình, người dùng cần quan tâm tới lưu lượng nước

Áp lực nước

Tùy theo nhu cầu sử dụng thì người dùng sẽ lựa chọn máy có áp lực nước phù hợp. Thông thường, máy rửa xe gia đình có áp lực nước trong khoảng 60 bar đến 120 bar. Với những máy áp lực nước lớn hơn thì đó là các dòng máy rửa xe cao áp,…

Khả năng hút nước của máy

Đây là vấn đề khá quan trọng mà người dùng cần lưu tâm khi sử dụng máy phun rửa xe gia đình bởi máy mà không khả năng tự hút nước thì người dùng sẽ phải dùng vòi để cấp nước rất bất tiện, mất thời gian, tốn công. Nếu máy rửa xe gia đình có khả năng tự hút nước thì người dùng chỉ cần cho dây hút vào bể nước, cấp nước phục vụ công việc xịt rửa nhanh chóng, dễ dàng. Một số thương hiệu như máy rửa xe Karcher,…có tích hợp khả năng này, tối ưu hóa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Độ ồn của máy

Đối với các loại máy phun rửa xe sử dụng cho gia đình thì đây là một yếu tố rất đáng lưu tâm bởi tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng không chỉ với những người trong gia đình, mà còn với hàng xóm, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Các sản phẩm máy rửa xe gia đình dùng motor chổi than, giá rẻ thì rất ồn, gây khó chịu cho những người xung quanh. Bởi vậy, hãy ưu tiên những chiếc máy rửa xe dùng motor cảm ứng từ với giá thành đắt hơn chút nhưng sở hữu những đặc tính tiên tiến hơn.

Trên đây là một số vấn đề mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua máy xịt rửa xe gia đình để sử dụng máy hiệu quả, an toàn hơn. Để tham khảo thêm các yếu tố khác, người dùng có thể click vào đây hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan