Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy rửa xe

Máy rửa xe là thiết bị phun rửa xe được sử dụng nhiều trong cuộc sống ngày nay. Đây là loại máy có công suất lớn, áp lực nước phun rửa mạnh mẽ, đòi hỏi việc sử dụng máy phải tuân theo những nguyên tắc nhất định, đúng quy trình, tránh những thói quen không tốt để máy có thể vận hành an toàn, đạt hiệu quả cao và giữ được tuổi thọ dài lâu.

Trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe, rất nhiều người dùng vô tình mắc phải những thói quen sử dụng máy sai mà không hề hay biết. Điều này có thể bắt nguồn từ việc người dùng chủ quan, không chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy rửa xe công nghiệp mà người dùng cần lưu ý để quá trình sử dụng máy hiệu quả hơn, máy giữ được độ bền dài lâu.

Dùng máy rửa xe không phù hợp với nhu cầu vệ sinh

Việc sử dụng máy bơm rửa xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng là thực trạng khá phổ biến ở người tiêu dùng. Chọn máy có công suất thấp, áp lực nước yếu trong khi nhu cầu sử dụng cao, bề mặt cần xịt rửa nhiều vết bẩn cứng đầu không chỉ khiến chất lượng làm sạch bị ảnh hưởng mà còn gây mất thời gian, tốn điện năng, máy nhanh chóng xảy ra các sự cố hỏng hóc, tốn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa; không đáp ứng được tốc độ làm việc, thiệt hại về kinh tế.

Tuy nhiên, nếu chọn máy có công suất lớn trong khi nhu cầu xịt rửa ít thì sẽ gây tốn điện năng. Bởi vậy, người dùng cần chú ý sử dụng loại máy phun rửa áp lực cao phù hợp với nhu cầu vệ sinh. Ví dụ nếu cần mua máy để trang bị cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì người dùng nên sử dụng máy rửa xe cao áp,…; còn nếu đáp ứng nhu cầu xịt rửa sân vườn, xe cộ trong gia đình thì có thể tham khảo máy rửa xe gia đình.

Phun rửa xe với áp lực nước cao ngay khi mới bắt đầu rửa

Nhiều người dùng khi điều khiển máy rửa xe cao áp để rửa xe ô tô thường điều chỉnh áp lực nước cao ngay từ bước đầu tiên, họ cho rằng áp lực nước càng mạnh càng tốt, hiệu quả vệ sinh vượt trội hơn và tiết kiệm thời gian, điện, nước. Điều này không hoàn toàn sai tuy nhiên nếu điều chỉnh áp lực cao ngay từ đầu khi xe còn đang dính nhiều vết bẩn, đất cát thì không đúng với quy trình rửa xe chuyên nghiệp, tạo những vết xước nhỏ trên lớp sơn xe. Người dùng chỉ nên điều chỉnh áp lực ở mức bình thường, phun rửa để làm mềm trước những vết bẩn trên xe.

Người dùng không nên điều chỉnh áp lực nước mạnh để xịt rửa xe ngay từ bước đầu tiênNgười dùng không nên điều chỉnh áp lực nước mạnh để xịt rửa xe ngay từ bước đầu tiên

Dùng béc phun xịt rửa không phù hợp

Các sản phẩm máy bơm rửa xe hiện nay đều được thiết kế vòi phun lắp được nhiều loại béc phun, hỗ trợ quá trình xịt rửa xe phù hợp hơn. Có bốn béc phun là 0 độ,  15 độ, 30 độ và 45 độ. Mỗi béc phun này khi được lắp vào vòi phun sẽ đưa tới những hiệu quả xịt rửa không giống nhau. Tuy nhiên, không phải người dùng máy nào cũng biết ứng dụng béc phun phù hợp với nhu cầu, vị trí cần rửa.

>>Có thể bạn quan tâm: Những phụ kiện cần thiết đi kèm máy rửa xe gia đình

Dùng máy để xịt rửa ngay khi động cơ xe còn nóng

Khi xe ô tô, xe máy,…vừa đi quãng đường xa về, người dùng sử dụng máy rửa xe để phun rửa trực tiếp nước vào xe sẽ khiến chỗ tiếp xúc với nước bị giảm nhiệt đột ngột, co vào trong khi chi tiết máy vẫn còn nóng, đang giãn nở. Điều này sẽ khiến vỏ máy biến dạng, nứt vỡ các chi tiết máy. Bởi vậy, nếu người dùng đang giữ thói quen này thì hãy thay đổi ngay nếu không muốn nhanh hỏng hóc, kém bền.

Ngoài ra, những sai lầm như không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ; dùng nước có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp,…cũng là những sai lầm mà người dùng cần tránh khi dùng máy rửa xe để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan