Những lưu ý cần ghi nhớ khi dùng máy rửa xe áp lực cao

Máy rửa xe áp lực cao là loại máy có áp lực nước lớn, khả năng phun rửa mạnh mẽ, hiệu quả cao, được nhiều cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp sử dụng hiện nay. Cách sử dụng loại máy cũng không quá phức tạp, tuy nhiên người dùng cũng cần nắm được một số lưu ý khi dùng máy để đảm bảo an toàn cũng như tránh làm hư hại thiết bị mà không biết.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết hoặc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà người dùng không nắm được những lưu ý, khuyến cáo khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao dẫn tới những sai lầm đáng tiếc, làm giảm độ bền của thiết bị. Do đó, người dùng cần nắm được những lưu ý dưới đây khi dùng máy để phun rửa xe hiệu quả, an toàn:

Trang bị quần áo bảo hộ

Máy rửa xe cao áp có áp lực nước lớn, áp lực mạnh có thể khiến tia nước dội ngược trở lại khi người dùng thao tác rửa xe. Do đó, để tránh ướt người, nguy hiểm thì người dùng cần trang bị quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, giày có độ ma sát tốt, tránh trơn trượt ngã. Ngoài ra, trong quá trình dùng máy xịt rửa xe cao áp thì người dùng cũng sẽ phải tiếp xúc với hóa chất rửa xe, do đó để tránh mùi từ hóa chất này, người dùng có thể trang bị thêm khẩu trang.

Ứng dụng súng phun phù hợp

Khi sử dụng máy bơm rửa xe cao áp, người dùng có thể sử dụng súng phun quạt hoặc súng phun xoáy. Mỗi loại súng phun này mang tới hiệu quả phun rửa khác nhau. Súng phun dạng quạt thường dùng để tưới cây, phun rửa sân vườn, chuồng trại,…Trong khi đó, súng phun xoáy thường được dùng để xịt rửa xe ô tô, xe máy,… Bởi vậy, tùy theo mục đích vệ sinh thì người dùng cần ứng dụng súng phun phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm thời gian và công sức khi phun rửa.

Người dùng cần chú ý điều chỉnh, lựa chọn súng phun máy rửa xe cao áp phù hợp mục đích vệ sinhNgười dùng cần chú ý điều chỉnh, lựa chọn súng phun máy rửa xe cao áp phù hợp mục đích vệ sinh

Khi dùng súng phun, người dùng cũng cần chú ý không nên xịt vuông góc với thân xe mà nên xịt nghiêng góc khoảng 45 độ bởi nếu xịt vuông góc, áp lực nước lớn quá có thể gây xước, làm mất lớp sơn xe.

>>Bài liên quan: Phương pháp điều chỉnh áp lực nước máy rửa xe cao áp

Sử dụng đúng loại hóa chất rửa xe

Việc sử dụng loại hóa chất rửa xe phù hợp không chỉ giúp hiệu quả rửa xe tốt hơn mà còn chống hao mòn, han gỉ thiết bị rửa xe; tăng độ bóng cho thân xe. Để lựa chọn được loại hóa chất rửa xe đúng, người dùng có thể nhờ sự trợ giúp, tư vấn của các đại lý phân phối máy xịt rửa xe.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản mà người dùng cần ghi nhớ khi dùng máy rửa xe cao áp để sử dụng máy hiệu quả, an toàn hơn. Ngoài việc sử dụng máy đúng cách, ghi nhớ những lưu ý thì khi có nhu cầu mua máy bơm rửa xe để sử dụng, người dùng cần chú ý chọn mua máy của các thương hiệu uy tín như máy rửa xe Karcher, V-jet,… đảm bảo chất lượng tốt và độ bền cao. Người dùng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan