Những lưu ý cần biết khi mua cầu nâng oto

Hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của cầu nâng trong garage ô tô. Mặc dù có giá thành đầu tư lớn nhưng đổi lại lợi ích mà nó đem lại không hề nhỏ. Tuy nhiên, làm thế nào để mua cầu nâng oto vừa đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý?

Chính vì vậy, trong bài viết này với những lưu ý cần biết khi mua cầu nâng oto được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

cau-nang-1-tru-rua-xe-chinh-hang

Hình ảnh cầu nâng ô tô 1 trụ

Đặc điểm các loại cầu nâng có trên thị trường

Việc tìm hiểu đặc điểm và công dụng của từng loại cầu nâng là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp các bạn trong việc lựa chọn được thiết bị sao cho phù hợp với mục đích và yêu cầu công việc.

Hiện nay trên thị trường, cầu nâng được chia thành 4 loại cơ bản sau: cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, 4 trụ và loại cầu nâng cắt kéo.

Cầu nâng 1 trụ:

Loại cầu nâng chuyên dụng cho các cửa hàng rửa xe ô tô hiện nay. Về cấu tạo bộ phận quan trọng nhất đó là ty nâng có nhiệm vụ là nâng toàn bộ xe lên độ cao nhất định để thợ rửa xe thực hiện công việc. Còn bàn nâng là nơi để xe đậu ở trên. Bàn nâng có thiết kế đa dạng nhưng hiện nay chủ yếu là kiểu chữ H và chữ I.

Cầu nâng 2 trụ:

Đây là được sử dụng phổ biến nhất trong các garage, trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Hiện nay có loại cổng trên và cổng dưới. Trong đó, giàn nâng cổng trên thích hợp cho những dòng xe có mui thấp và trần nhà xưởng được thiết kế cao. Còn với loại cổng dưới thích hợp dùng cho loại xe ô tô có mui cao và những xưởng có trần thấp.

Cầu nâng 4 trụ:

Cũng như loại 2 trụ thì cầu nâng 4 trụ cũng dùng để sửa chữa và bảo dưỡng các loại xe ô tô, xe du lịch,… Tuy nhiên, có thiết kế chịu lực lớn nên cho khả năng nâng xe lên dễ dàng và chắc chắn hơn. Hơn nữa, ben nâng 4 trụ còn kiểm tra góc đặt bánh xe, góc lái nếu được kết hợp với đĩa kiểm tra hay bộ kiểm tra góc lái 3D…

Cầu nâng ô tô cắt kéo:

Còn được gọi là cầu nâng chữ X, cầu nâng kiểu xếp chúng có thể di chuyển và lắp đặt được nhiều nơi không có định. Và loại này cũng có những chức năng như dùng để kiểm tra, sửa chữa phần gầm, khu vực bánh xe, kiểm tra góc đặt bánh, góc lái với độ chính xác cao.

Giá các loại cầu nâng ô tô

Theo đó, giá giàn nâng ô tô có sự chênh lệch đáng kể do tùy thuộc vào thiết kế, loại cầu, trọng lượng nâng, cũng như xuất xứ thương hiệu khác nhau. Dưới đây là bảng giá chi tiết cho từng loại mà bạn có thể tham khảo:

cau-nang-xe-oto

Hình ảnh cầu nâng sửa xe ô tô

Với loại cầu nâng ô tô 1 trụ: thường có hai dòng xuất xứ chính: một là được nhập khẩu Ấn Độ và một là của hàng nội địa Việt Nam. Trong đó, sản phẩm nhập khẩu thường có giá thành cao hơn 10 triệu đồng so với hàng nội địa, nhưng chất lượng và độ bền được nhiều người dùng đánh giá cao hơn hàng Việt Nam. Cụ thể giá cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ Ấn Độ dao động từ 65-70 triệu đồng, còn hàng Việt Nam là từ 55-60 triệu đồng.

Với dòng cầu nâng 2 trụ: nếu các sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ, Đài Loan, Nhật, Đức, Ý thường có  giá thành cao, khoảng từ 69 triệu đến trên 100 triệu đồng/bộ thì những loại cầu đến từ Trung Quốc thường có giá rẻ chỉ từ 25 triệu cho đến 30 triệu/bộ. Tuy nhiên, theo nhiều khách hàng đã qua sử dụng thường không đánh giá cao về loại cầu này, bởi dễ xảy ra sự cố hỏng hóc.

Với giàn nâng oto 4 trụ có giá dao động từ 45 triệu đến 150 triệu còn ben nâng kiểu xếp hay còn gọi là cầu nâng cắt kéo thì giá cả trên thị trường hiện nay thường khoảng từ 36 triệu đến khoảng 300 triệu/bộ.

Tìm địa chỉ mua cầu nâng rửa xe uy tín và chất lượng

Bên cạnh những vấn đề cần lưu ý trên thì người dùng tìm một địa chỉ bán cầu nâng ô tô uy tín để được mua các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng. Bởi trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị, địa chỉ cung cấp thiết bị này nhưng không phải nơi nào cũng đủ trình độ và kinh nghiệm để mang tới tay người tiêu dùng những sản phẩm chính hãng.

Để tìm được tới những địa chỉ mua hàng đáng tin cậy này, bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè hoặc người thân từng mua thiết bị. Hoặc bạn còn có thể thông qua các diễn đàn mua bán thiết bị vệ sinh để tìm hiểu. Theo đó, những đơn vị cung cấp cầu nâng uy tín cần đảm bảo các yếu tố như: có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, được nhiều người dùng đánh giá cao, cung cấp các mặt hàng đa dạng về chủng loại, thương hiệu để lựa chọn cùng với giấy tờ chứng minh nguồn gốc đầy đủ, có hỗ trợ lắp đặt và chế độ bảo hành dài lâu,…

Trên đây là 3 điểm lưu ý cần biết khi mua cầu nâng oto mà người dùng không nên bỏ qua để vừa chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc lại vừa đảm bảo chất lượng và nhất là giá thành.

Bài viết liên quan