Nguyên nhân và cách xử lý khi máy rửa xe bị yếu

Sau một thời gian đưa vào hoạt động, máy phun rửa áp lực cao thường gặp phải một số trục trặc không mong muốn, trong đó sự cố tụt áp hoặc máy bị yếu, không chạy là khá thường gặp. Hiện tượng máy rửa xe bị yếu không quá nghiêm trọng và người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà nếu hiểu rõ nguyên nhân gây ra sự cố trên.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy rửa xe làm việc kém hiệu quả? Biện pháp khắc phục cho sự cố này như thế nào? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Bạn nên xem:

👉 Cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước

👉 Địa chỉ sửa chữa máy rửa xe uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Máy rửa xe bị yếu do động cơ truyền động kém

Trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe, nếu nhận thấy máy hoạt động yếu thì vấn đề có thể xuất phát từ sự cố trên hệ truyền động của động cơ. Do đó, khi phán đoán tình trạng máy phun rửa xe chạy yếu thì chúng ta cần kiểm tra xem motor của máy có hoạt động ổn định không, đường ống dẫn có bị rò rỉ hay tắc không. Chỉ sau khi loại trừ sự cố trên hệ thống khởi động và hệ thống đường ống nước thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác là máy bị yếu do động cơ gặp vấn đề.

Máy rửa xe bị yếu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Máy rửa xe bị yếu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Dấu hiệu động cơ máy rửa xe bị yếu là: trong quá trình rửa xe có hiện tượng nước phun rửa ra yếu, có lực cản tương đối lớn, nhận thấy rõ vận tốc quay của động cơ giảm, đã điều chỉnh tăng áp lực nhưng máy vẫn chạy chậm, tăng tốc chậm,… Biểu hiện này chứng tỏ động cơ của máy rửa xe công nghiệp đã bị yếu hoặc hư hỏng, khó điều chỉnh được áp suất dòng nước và điều người dùng cần làm là nhanh chóng thay thế motor mới cho thiết bị.

Máy bơm rửa xe ô tô bị yếu do không được vệ sinh sạch sẽ

Xi lanh hoạt động kém hiệu quả: nếu đã được đưa vào sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ thì motor của máy phun rửa cao áp sẽ chạy yếu, dẫn tới áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu xịt rửa. Bên cạnh đó, nếu không được thay dầu định kỳ, lớp dầu cũ sẽ bám lại tạo thành cặn bẩn trong xi lanh máy rửa xe ô tô, khiến hệ thống di chuyển của xi lanh không hoạt động trơn tru như ban đầu và làm giảm hiệu quả vệ sinh của thiết bị.

Đầu bơm bị tắc: đầu bơm của máy rửa xe cao áp Lutian, máy rửa xe cao áp V-Jet,… được làm bằng gốm nên nếu không vệ sinh thì có thể gây xước piston, làm hỏng đầu bơm, gây ra hiện tượng rung giật và khiến máy hoạt động kém hiệu quả.

Tắc súng phun, vòi xịt: sau một thời gian dài, nếu người dùng không vệ sinh bồn chứa nước, vòi xịt, súng phun, dây dẫn,… thì có thể xuất hiện cặn bẩn, khiến máy rửa xe bị yếu, không hoạt động tốt như khi mới mua về.

Với các nguyên nhân trên, chúng ta chỉ cần vệ sinh máy rửa xe, ống phun, súng phun sau mỗi lần sử dụng để giúp máy hoạt động ổn định và có tuổi thọ dài lâu hơn.

Trên đây là thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách xử lý khi máy rửa xe bị yếu, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Bài viết liên quan