Nguyên nhân máy rửa xe không ra nước và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe gia đình chúng ta không thể tránh được một số lỗi kỹ thuật cơ bản như máy rửa xe không ra nước. Vậy nguyên nhân của lỗi máy rửa xe này là gì? Cách khắc phục ra sao? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe theo hướng chuyên nghiệp

Những nguyên nhân khiến máy rửa xe không ra nước

Lỗi máy rửa xe không ra nước có rất nhiều nguyên nhân gây lên. Mỗi một nguyên nhân lại có cách khắc phục khác nhau. Cụ thể các nguyên nhân đó như sau:

Do phần dây dẫn cao áp quá dài

Bình thường mọi người rất ít khi để ý đến vấn đề dây cao áp nhưng không nếu để dây quá dài sẽ ảnh hưởng đến áp lực phun nước ra của máy. Vì vậy bạn không nên để dây dẫn quá dài so với mức quy định để máy có thể hoạt động hiệu quả. Thay vì để dây cao áp quá dài bạn có thể di chuyển ổ cắm máy đến vị trí làm việc phù hợp.

Những nguyên nhân dẫn đến máy xịt rửa xe không ra nước

Những nguyên nhân dẫn đến máy xịt rửa xe không ra nước

Nguyên nhân do bị dò điện

Việc máy không lên nước rất có thể nguyên nhân là do dây quấn mô tơ bị hư hỏng, ẩm ướt dẫn đến hiện tượng dò điện. Do đó hiệu suất làm việc của máy bị giảm xuống. Nếu kiểm tra và phát hiện kịp thời thì sẽ khắc phục được tốt hơn.

Nguyên nhân do xi lanh máy rửa xe dính bụi bẩn

Ở các dòng máy rửa xe cao áp mini phần xi lanh đầu bơm được thiết kế cấu tạo làm bằng gốm nên rất dễ dính bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên máy sẽ trục trặc và gặp nhiều vấn đề. Để tránh lỗi kỹ thuật này bạn cần kiểm tra và vệ sinh xi lanh máy kịp thời.

Do nút điều chỉnh áp không hoạt động

Áp suất trong máy được cân bằng là nhờ vào cụm chỉnh áp. Vì vậy nếu cụm chỉnh áp này không hoạt động sẽ khiến máy rửa xe không lên nước. Do đó khi mua máy rửa xe bạn cần chú ý hơn đến vấn đề mua núm chỉnh áp hợp với lò xo theo máy để máy có thể hoạt động được ổn định và phát huy hết công suất làm việc.

Do khớp nối bị rỉ nước

Máy rửa xe mini không lên nước rất có thể nguyên nhân đến từ vấn đề khớp nối bị rỉ nước. Việc rỉ nước này khiến áp lực nước bị yếu đi, khả năng xịt rửa kém. Nếu để rỉ lớn thì nước sẽ không thể lên đến súng phun áp lực.

Nguồn nước nhiều cặn bẩn, không sạch

Nguồn nước được xem là một tác nhân dẫn đến tình trạng máy xịt rửa bị yếu đi. Nếu nguồn nước nhiều cặn bẩn sẽ dẫn đến tình trạng vòi xịt bị tắc nghẽn, súng phun không thể bơm nước ra ngoài. Từ đó việc rửa xe không thể thực hiện được một cách hiệu quả nhất.

Do nguồn nước rửa xe không sạch

Do nguồn nước rửa xe không sạch

Cách khắc phục việc máy rửa xe không ra nước

Để khắc phục tình trạng máy rửa xe không lên nước bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

– Sử dụng máy xịt rửa xe mini theo đúng hướng dẫn từ phía nhà sản xuất

– Không nên tự ý chế máy khi không có sự hướng dẫn và tư vấn của bên cung cấp sản phẩm

– Sử dụng máy xong nên vệ sinh sạch sẽ, lau khô và bảo quản tại nơi khô ráo thoáng mát.

– Nước dùng để rửa xe nên chọn nguồn nước cung cấp sạch ít cặn bẩn để bảo vệ chất lượng máy.

– Bảo dưỡng máy định kỳ để sớm phát hiện ra những lỗi kỹ thuật và có cách khắc phục kịp thời.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phụ lỗi máy rửa xe không ra nước. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan hơn về lỗi máy rửa xe này.

Bài viết liên quan