Nguyên nhân khiến cho rửa xe đạp điện xong không đi được

Xe đạp điện là một trong những phương tiện giao thông được ưu ái lựa chọn sử dụng hiện nay. Vừa nhỏ gọn, vừa dễ điều khiển vận hành lại không sử dụng nhiên liệu xăng không tốn chi phí mua nhiên liệu nên đây sự lựa chọn của nhiều người dùng. Tuy nhiên vấn đề chăm sóc xe cũng gặp một số trở ngại, khó khăn, và trong số đó là rửa xe đạp điện xong không đi được khiến cho người dùng bối rối và lúng túng.

Thấu hiểu được điều này, bài viết sau đây xin được chia sẻ một số nguyên nhân khiến cho rửa xe đạp điện xong không đi được, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Có nên mua máy rửa xe gia đình?

Nguyên nhân khiến xe đạp điện rửa xong không đi được

Có nhiều nguyên nhân khiến cho xe đạp điện không đi được sau khi rửa xe xong. Sau đây là một số nguyên nhân chính:

Ắc quy, pin bị chập: như chúng ta đã biết, xe đạp điện thường sử dụng pin thì sẽ được thiết kế một lớp vỏ bảo vệ khá chắc chắn tuy nhiên một số loại xe đạp điện lại sử dụng ắc quy nên khi rửa mà để nước lọt vào, chảy vào thì xe sẽ rất dễ bị chập, cháy và hỏng.  Do đó đây là một trong những nguyên cơ bản nhất khiến cho việc xe đạp điện không đi được xong khi rửa xong xảy ra.

Chú ý rửa xe đạp điện đúng cách để tránh chập cháy khiến xe không đi được sau khi rửa xong

Rửa xe sai cách: cũng là một trong những nguyên nhân gây lên hiện tượng này. Bởi nếu rửa xe sai mà để nước vào các bộ phận tay ga khiến cho chúng bị chập điện, không thể ga được và dẫn tới xe không đi được, hoặc trong quá trình xịt rửa xe với máy rửa xe cao áp, lực nước phun rửa mạnh để nước bắn và ngấm và bộ phận điều tốc, motor cũng sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của xe đạp điện.

Vận hành xe ngay sau khi rửa: xe vừa rửa xong chưa xì khổ, các thiết bị chưa được làm khô mà đã vận hành sẽ gây ra chập cháy hệ thống điện trong xe, khiến chúng không đi được sau khi rửa xong.

Các lưu ý quan trọng khi rửa xe đạp điện

Việc rửa xe đạp điện không đúng cách khá nguy hiểm và tốn kém khá nhiều chi phí cho vậy sửa chữa thay tháo các bộ phận bị hỏng. Vậy nên người dùng cần phải nắm được một số lưu ý quan trọng sau đây để tránh tình trạng rửa xe đạp điện xong không đi được, hãy chú ý để rửa xe đạp điện đúng cách và an toàn:

-Xe đạp điện được khuyến cáo không nên rửa nhiều với nước, nhất là các vòi nước mạnh như vòi nước rửa xe máy, chỉ nên sử dụng và điều chỉnh vòi nước nhẹ nhàng từ nhữn model máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình để đảm bảo an toàn và không gây hại cho xe.

-Chỉ nên sử dụng khăn ướt để lau xe đạp điện và để khô khi muốn vệ sinh xe đạp điện.

-Nếu xe quá bẩn mà cần đến sự hỗ trợ của các loại vòi xịt thì nên sử dụng nhẹ nhàng, tránh các bộ phận quan trọng như ắc quy, tay ga, motor,…

-Nếu có thể hãy tháo bình ra tách riêng để nơi khơi ráo và dùng khăn ấm để lau, rồi mới sử dụng nước để rửa xe.

-Sau khi rửa để xe thật khô mới được vận hành

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về nguyên nhân khiến cho xe đạp điện không đi được sau khi rửa và một số lưu ý khi rửa xe đạp điện sẽ là thông tin hữu ích với quý khách. Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến vần đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan