Một số các lỗi máy rửa xe thường gặp phải và cách khắc phục

Máy rửa xe không chỉ được sử dụng để rửa xe hiệu quả mà còn dùng để phun rửa nền nhà, phun xịt các chất bẩn ở trên các bề mặt mong muốn một cách nhanh chóng. Sử dụng máy rửa xe nói chung sẽ gặp phải một số lỗi hư hỏng nhất định. Nếu không có biến pháp khắc phục ngay sẽ gây cản trở công việc, mất nhiều thời gian.

Nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thiết bị, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số các lỗi máy rửa xe thường gặp phải và cách khắc phục.

>> Bài viết liên quan: Máy máy rửa xe loại nào tốt nhất hiện nay

Các lỗi máy rửa xe thường gặp phải cách khắc phục

Có những lỗi của máy rửa xe người dùng có thể tự xử lý

Áp suất thấp hoặc không có khi mới bật máy: Khi khởi động mô tơ máy rửa xe mà áp suất không đủ hoặc không có thì rất có thể lỗi nguyên nhân từ nguồn nước, có thể là nước đầu vào yếu, nước bị rỉ do các khớp nối siết không chặt, béc phun, bộ phận lọc nước, bị tắc hay dây nối quá dài. Để khắc phục các bạn phải đảm bảo nguồn nước đầu vào đủ mạnh, các khớp nối phải đảm bảo kín kẽ, có thể lấy băng keo để bịt kín. Đảm bảo béc phun thông suốt, vệ sinh bộ lọc mỗi lần sử dụng và sử dụng dây dẫn vừa đủ cho nhu cầu sử dụng.

Rỉ nước đường ống của máy rửa xe: Biểu hiện của tình trạng này là đường ống bị rò rỉ nước trong quá trình rửa xe, gây lãng phí nước. Nguyên nhân thường là do mòn hoặc bể sin cao su, lỏng các khớp nối súng, đường ống,… Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần siết chặt các khớp nối trên ống nước, đồng thời kiểm tra, thay thế sin cao su bị mòn là được.

– Lỗi mô tơ của máy không hoạt động: Đây là lỗi khá phổ biến, nó thường xuyên xảy với máy rửa xe cao áp, nguyên nhân của lỗi này có thể do tụ điện bị hỏng hoặc dây điện bị hỏng. Nếu gặp sự cố này thì cách khắc phục nhanh nhất là đi kiểm tra tụ điện xem có vấn đề gì không? Có hỏng hóc gì không nếu không thì nên dò tìm dây điện xiết chặt lại các mối nối điện rồi khởi động lại máy và cho hoạt động bình thường.

Lỗi mô tơ của máy không hoạt động

Lỗi rỉ nhớt ngay tại đầu bơm: Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên do đó công cuộc kiểm tra cũng khá phức tạp. Trong đó có thể kể đến như phớt dầu bị mòn, ốc xả nhớt bị lỏng hoặc mòn. Dùng nhớt không phù hợp hay dùng quá nhiều cũng có thể làm nhớt bị rò rỉ, lỗ thông khí trên ốc châm nhớt bị tắc cũng là một nguyên nhân. Để khắc phục bạn cần siết lại ốc, kiểm tra các linh kiện và thay thế cái nào bị ăn mòn, làm sạch lỗ thông hơi và sử dụng đúng loại, đúng dung lượng nhớt mà nhà cung cấp yêu cầu.

Lỗi đầu bơm bị rung, giật trong quá trình sử dụng: nếu không phải do máy thì hiện tượng đầu bơm rung thường do béc phun bị tắc và không phun đủ lượng nước ra ngoài, bạn chỉ cần sử dụng vật mềm phù hợp để thông cho béc phun thông thoáng là được.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người tiêu dùng hiểu hơn về các lỗi thường gặp và khắc phục sự cố ở máy rửa xe. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan