Máy rửa xe gia đình loại nào tốt? Motor chổi than hay motor từ?

Hiện nay nhu cầu rửa và chăm sóc xe ngày càng tăng lên. Xong thay vì mang xe ra tiệm rửa xe để vệ sinh vừa phải chờ đợi vừa tốn kém chi phí thì nhiều người lựa chọn tự sắm một chiếc máy rửa xe gia đình để phục vụ cho việc phun rửa xe.

Tuy nhiên thị trường máy rửa xe lại rất đa dạng phong phú kiến cho người dùng băn khoăn khi chọn mua. Máy rửa xe gia đình có nhiều loại xong có 2 dòng máy rửa xe được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay là máy rửa xe motor từ và máy rửa xe motor chổi than. Vậy máy rửa xe gia đình loại nào tốt? Motor chổi than hay motor từ? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết sau đây.

>> Bài viết tham khảo: Chọn mua máy rửa xe gia đình phù hợp, chất lượng cần quan tâm tiêu chí gì?

Đặc điểm hai dòng máy rửa xe gia đình phổ biến hiện nay

-Máy rửa xe motor chổi than: là dòng máy rửa xe gia đình có công suất khá cao, thường ở khoảng 1400-1700W, áp lực làm việc trên 100 bar, lưu lượng lượng ở mước 6-7L/ phút, đáp ứng được nhu cầu xịt rửa xe cộ trong gia đình và xịt rửa sân vườn, tưới cây, tẩy rửa đồ gia dụng. Với ưu điểm có trọng lượng nhẹ sản phẩm máy rửa xe mini này phù hợp với nhu cầu sử dụng ít, không thường xuyên. Máy rửa xe gia đình motor chổi than có giá thành khá rẻ phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người dùng.

Bên cạnh những ưu điểm trên đây thì dòng máy rửa xe này có nhược điểm là khi vận hành phát ra tiếng ồn lớn và có độ bền thấp, motor nhanh nóng, chạy một lúc là phải nghỉ không hoạt động liên tục được.

Máy rửa xe motor từ: dòng máy rửa xe gia đình này là dòng máy có độ bền cao, vận hành êm ái, ít gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Motor  công suất lớn (1300-1500W),  hoạt động mãnh mẽ nên mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa điện năng và nước tiêu thụ. Giá của loại máy rửa xe này cao hơn so với dòng motor chổi than dao động từ 1.600.000-1.900.000 xong lại có ưu điểm là không bị hao mòn motor như dòng chổi than. Dù sau thời gian hoạt động máy vẫn hoạt động ổn định và cho hiệu suất cao.

Tuy nhiên hạn chế của dòng máy này là có trọng lượng lớn, nặng hơn dòng máy motor chổi  nên kén người mua.

Máy rửa xe motor từ V-jet VJ 100- model bán chạy nhất hiện nay

Máy rửa xe gia đình loại nào tốt? Máy motor chổi than hay motor từ?

Từ những phân tích trên đây, có lẽ phần nào quý khách đã tự tìm được câu trả lời cho riêng mình. Mỗi dòng máy có những ưu điểm, hạn chế riêng nên tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng của từng người mà chọn mua máy rửa xe gia đình phù hợp nhất. Khi sử dụng thiết bị phù hợp nhất với mình thì đó là sẽ là sản phẩm tốt nhất.

Để chọn mua máy rửa xe gia đình, dù là dòng máy rửa xe motor từ hay dòng máy rửa xe motor chổi than thì người dùng cũng nên chọn các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng uy tín như máy rửa xe Karcher, V-jet, Lavor,…để đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc vệ sinh.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về các dòng máy rửa xe gia đình sẽ hữu ích giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề trên quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn  miễn phí.

Bài viết liên quan