Máy rửa xe cao áp xảy ra hiện tượng rung giật, nguyên nhân và giải pháp

Trong quá trình hoạt động, máy rửa xe cao áp có thể phát sinh nhiều sự cố hỏng hóc, gây lo lắng cho người dùng máy. Một trong những sự cố thường gặp nhất mà người dùng máy nên lưu tâm đó là máy xảy ra hiện tượng rung giật khi vận hành. Đây có thể chỉ là một sự cố nhỏ nhưng nếu không chú ý khắc phục kịp thời thì nó cũng sẽ gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Vậy hiện tượng rung giật khi hoạt động này của máy phun rửa xe áp lực cao là do đâu và làm thế nào để khắc phục. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về sự cố này và tìm được đáp án cho câu hỏi trên.

>>Bài liên quan: Sửa chữa máy rửa xe công nghiệp ở đâu uy tín?

Tại sao máy rửa xe cao áp bị rung giật mạnh khi vận hành?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra sự cố này ở máy, chúng tôi đã tổng hợp như sau:

  • Thân máy phun rửa xe có vết nứt
  • Bên trong máy có rác, hoặc mảnh vỡ nhỏ vướng vào
  • Lượng nước cấp cho máy hoạt động thiếu
  • Máy rửa xe đặt trên địa hình không bằng phẳng
  • Sử dụng máy kém chất lượng, hàng giả, nhái, các linh kiện bên trong không đảm bảo
  • Linh kiện lắp ráp bị lỏng mà không biết
  • Van, phớt hao mòn, buồng bơm bẩn, không được vệ sinh định kỳ

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng rung giật ở máy bơm rửa xe cao áp khi hoạt động. Tùy từng nguyên nhân thì sẽ có giải pháp khắc phục tương ứng, quan trọng là cần tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra vấn đề.

Sự cố máy rửa xe cao áp bị rung, giật là một trong những sự cố phổ biến ở loại máy nàySự cố máy rửa xe cao áp bị rung, giật là một trong những sự cố phổ biến ở loại máy này

Giải pháp khắc phục sự cố rung giật ở máy rửa xe cao áp

Nếu nguyên nhân ở nguồn cấp nước thiếu thì người dùng có thể kiểm tra nguồn cấp nước cho máy đã đủ hay chưa, nếu chưa đủ thì cần cung cấp đủ lượng nước sao cho tương thích với nhu cầu làm việc. Người dùng có thể kiểm tra xem bên ngoài máy có vết nứt không, nếu có thì cần mang máy tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy rửa xe để nhân viên kỹ thuật trực tiếp kiểm tra, khắc phục sửa chữa.

Người dùng cũng cần kiểm tra các chi tiết máy đã được lắp ráp chặt chưa, siết chặt ốc vít nếu nó bị lỏng. Còn nếu nguyên nhân do buồng bơm bẩn thì người dùng cần tháo buồng bơm, tháo van, phớt, đầu bơm ra vệ sinh sạch sẽ, thay thế nếu chúng bị hao mòn, cũ. Người dùng cần chú ý đặt máy trên mặt phẳng chắc chắn, không gồ ghề.

Trên đây là nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố máy phun rửa xe cao áp bị rung, giật mà người dùng có thể tham khảo để có thể chủ động hơn khi sử dụng máy. Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan tới vấn đề này, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 hoặc truy cập Link http://yenphat.com/may-rua-xe.html để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan