Loại máy rửa xe nào có thể vừa rửa xe, vừa tưới cây vườn

Nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng cao. Bạn có thể nhận thấy rõ về lưu lượng xe cộ di chuyển trên đường khi tham gia giao thông hiện nay đang có sự gia tăng chóng mặt. Kéo theo đó là các loại hình dịch vụ chăm sóc xe ngày càng ra đời nhiều. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng được thuận lợi thì máy rửa xe đã ra đời. 

Từ những tính năng hiện đại mà chiếc máy bơm rửa xe không chỉ phục vụ trong những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp mà còn được tận dụng trong nhiều công việc khác. Một trong số những ứng dụng đó là dùng máy rửa xe tưới cây vườn. Người dùng cần lựa chọn sản phẩm nào thích hợp khi kết hợp những ứng dụng rửa xe, tưới cây?

Tìm hiểu chung về máy rửa xe

Máy rửa xe là gì?

Thiết bị rửa xe thường được gọi là máy rửa xe hay máy bơm rửa xe, máy phun rửa xe… Đây là dòng sản phẩm được dùng chủ yếu tại các trung tâm rửa xe chuyên nghiệp từ quy mô lớn đến nhỏ. Bên cạnh đó, máy xịt rửa xe còn được ứng dụng trong gia đình, nhà xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp, bến tàu… 

Có thể nhận thấy, máy phun rửa xe có ứng dụng khá đa dạng. Với lưu lượng nước vượt trội, thiết bị có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng trong công việc.

Máy xịt rửa xe là thiết bị rất phổ biến hiện nay

Máy xịt rửa xe là thiết bị rất phổ biến hiện nay

Cấu tạo của máy phun rửa xe

Hầu hết những thiết bị rửa xe hiện nay đều được thiết kế gồm những bộ phận chủ yếu như đầu bơm, động cơ. Những phụ kiện kèm theo máy đó là súng phun, đầu béc phun, dây phun cao áp, dây dẫn, dây hút nước, van chỉnh áp… Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm của các hãng sản xuất mà được trang bị phụ kiện đi kèm theo máy khác nhau.

Máy phun rửa xe bao gồm những loại nào?

Trên thị trường máy rửa xe hiện nay được phân thành 3 loại phổ biến:

– Máy rửa xe cao áp

Thiết bị rửa xe cao áp là sản phẩm được trang bị động cơ bằng đồng hoặc motor dạng cuộn. Dòng thiết bị hoạt động kết hợp cùng với đầu phun được thiết kế với lưu lượng nước thoát ra chụm xòe và piston cao cấp khác nhau. Nhờ những đặc điểm trên mà dòng máy phun rửa xe cao áp có những đặc điểm khác nhau với khả năng xịt rửa xe vô cùng mạnh mẽ. 

Những vết bẩn bám dính lâu ngày trên các dụng cụ, xe tải trọng lớn hoặc mặt sàn có độ bám dính dày. Thiết bị rửa xe sẽ nhanh chóng làm sạch nhờ khả năng phun rửa mạnh. Hơn nữa, máy phun rửa xe vận hành bền bỉ trong những môi trường có tần suất làm việc cao. Đồng thời, thiết bị có độ bền lâu dài nên rất được những đơn vị, trung tâm, cửa hàng, nhà máy lựa chọn.

– Máy phun rửa xe gia đình

Thiết kế của máy xịt rửa xe gia đình hay còn gọi là máy phun rửa xe mini đưuọc sử dụng chủ yếu để vệ sinh sân vườn, chuồng trại, phun rửa xe tại nhà hoặc dùng trong cửa hàng rửa xe có quy mô nhỏ. Đặc điểm của máy phun rửa xe gia đình đó là nhỏ gọn, nhẹ, tính cơ động cao. Người dùng dễ dàng di chuyển tới những vị trí làm việc.

Một số thiết bị máy rửa xe còn có thể tận dụng để tưới cây vườn

Một số thiết bị máy rửa xe còn có thể tận dụng để tưới cây vườn

Hơn nữa, khi sử dụng các thiết bị rửa xe gia đình thì người dùng có thể tiết kiệm được lượng thời gian và công sức để thực hiện các công việc trong gia đình. So với những phương pháp rửa xe thông thường thì thiết bị còn tiết kiệm được lượng nước đáng kể.

– Máy bơm rửa xe dây đai

Một tên gọi khác của loại máy phun rửa xe này đó là máy phun rửa xe dây curoa. Cấu tạo của thiết bị tương tự như những sản phẩm rửa xe khác. Thiết kế của máy nhỏ gọn. Người dùng có thể phân biệt được động cơ và đầu bơm dễ dàng. 

Về ứng dụng của các thiết bị rửa xe dây đai thì thường được dùng trong nông nghiệp như phun thuốc trừ sâu, tưới cây với diện tích lớn hoặc hỗ trợ vệ sinh các dụng cụ lao động.

Loại máy xịt rửa xe nào phù hợp dùng để vừa tưới cây, vừa rửa xe

Có thể thấy, tất cả những loại máy phun rửa xe đều được ứng dụng đa dạng trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với từng quy mô cửa hàng mà người dùng lựa chọn loại thiết bị phù hợp. 

– Đối với những thiết bị rửa xe vừa được sử dụng để tưới cây, vừa rửa xe trong gia đình thì bạn hãy lựa chọn máy phun rửa xe mini.

– Khi lựa chọn sản phẩm dùng để kinh doanh hoặc tưới cây như cây cao su… với quy mô diện tích hoạt động lớn thì người dùng hãy chọn thiết bị rửa xe cao áp.

|| Đọc thêm: Xe máy không đề được – nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Như vậy, những chia sẻ của chúng tôi ở trên có thể giúp cho người dùng chọn lựa được sản phẩm máy rửa xe tưới cây vườn. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn thiết bị rửa xe đúng đắn, đáp ứng được yêu cầu vừa rửa xe, vừa tưới cây.

Bài viết liên quan