Kinh nghiệm sử dụng máy rửa xe cao áp hiệu quả nhất

Với những ưu điểm nổi trội mà máy rửa xe cao áp mang lại đã khiến cho lượng người sử dụng loại máy này tăng lên đột biến. Tuy nhiên để sử dụng và bảo quản máy này sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng máy rửa xe cao áp hiệu quả nhất sau đây. Mời bạn cùng tham khảo.

Lưu ý sử dụng máy rửa xe cao áp hiệu quả nhất

– Kiểm tra các bộ phận, chi tiết của máy rửa xe cao áp.

Máy xịt rửa xe cao áp là loại máy thường có công suất và áp lực nước lớn nên cần phải đảm bảo các chi tiết, bộ phận đều phải đạt yêu cầu. Việc kiểm tra một lượt các chi tiết, bộ phận trước khi sử dụng sẽ giúp chiếc máy rửa xe của bạn hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn.

Kiểm tra kỹ các chi tiết, bộ phận trước khi sử dụng

Kiểm tra kỹ các chi tiết, bộ phận trước khi sử dụng

Các bộ phận cần kiểm tra như: Sự chính xác khi lắp đặt các ống mềm, ốc bắt, mô tơ và đầu rửa. Chỉ cần một chi tiết thiếu chính xác cũng sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của máy.

– Sử dụng nguồn điện tương thích

Vì máy rửa xe cao áp thường có công suất rất lớn nên cần phải có nguồn điện ổn định, thông thường người ta sẽ đấu trực tiếp vào đầu nguồn điện vừa để hạn chế sự sụt áp khi máy vận hành và vừa để bảo vệ các thiết bị khác một cách an toàn.

Những tiệm rửa xe chỉ nên trang bị máy rửa xe áp lực lớn khi có một điện áp và cường độ dòng điện ổn định tại nơi dùng máy. Nếu không rất dễ gây ra tình trạng quá tải, chập cháy các thiết bị khác hay cháy mô tơ máy rửa xe cao áp.

– Không chạy máy khi không đủ điều kiện

Để một chiếc máy có thể vận hành hiệu quả và bền bỉ thì cần phải có nước cấp đầy đủ. Để phòng tránh hiện tượng hư hỏng hay cháy linh kiện bên trong, tuyệt đối không được khởi động khi máy không đủ nước hoặc không có nước.

– Nên sử dụng nguồn nước sạch

Nên sử dụng nguồn nước sạch cho máy rửa xe cao áp

Nên sử dụng nguồn nước sạch cho máy rửa xe cao áp

Nhiều người thường sử dụng nước ao hồ, sông suối hay nước giếng khoan để sử dụng cho máy rửa xe cao áp này. Nhưng ít ai biết rằng đây là một trong những nguyên nhân khiến máy giảm năng suất khi hoạt động và giảm tuổi thọ của máy xuống đáng kể.

Các loại rác, cặn bẩn từ nguồn nước bẩn lâu ngày sẽ ăn mòn các chi tiết máy, gây tắc nghẽn đường dẫn, làm giảm áp lực phun của máy và đặc biệt là có thể dẫn đến cháy động cơ.

Như vậy để đảm bảo máy hoạt động trong trạng thái tốt nhất và có độ bền cao nhất thì nguồn nước sử dụng cho máy rửa xe cao áp là nguồn nước sạch.

– Sử dụng đúng nhiệt độ nước

Đây là một trong những khuyến cáo của nhà sản xuất nhằm giúp chiếc máy rửa xe cao áp hoạt động hiệu quả nhất là sử dụng nước có nhiệt độ trong khoảng cho phép là trên 0 độ và dưới 50 độ. Luôn để ý đến nhiệt độ nước trước khi sử dụng để có thể giúp máy phát huy tối đa hiệu quả của mình.

Tham khảo thêm: So sánh thương hiệu máy rửa xe Karcher và V-jet

– Bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ để có thể giúp máy vận hành tốt nhất

Bảo dưỡng định kỳ để có thể giúp máy vận hành tốt nhất

Một trong những cách để chiếc máy rửa xe cao áp luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tuổi thọ cao nhất thì trong quá trình sử dụng bắt buộc phải quan tâm đến khâu bảo dưỡng, chăm sóc hàng ngày, định kỳ cho máy.

Thường xuyên kiểm tra các dây dẫn điện, dây nước cao áp để đảm bảo máy vận hành bình thường và đủ công suất.

Thay nhớt định kỳ sẽ giúp các chi tiết máy được bôi trơn hiệu quả hơn, đối với máy mới sau khi sử dụng 50 giờ bạn nên thay nhớt để loại bỏ các mạt sắt, cặn bẩn trong quá trình chế tác. Sau đó định kỳ 500 giờ/thay 1 lần.

Ngoài ra bạn chỉ nên dùng khăn ẩm để lau máy, hạn chế dùng hóa chất tẩy rửa. Và nếu không sử dụng đến máy bạn cần bảo quản nơi khô ráo và nhớ loại bỏ hết nước bên trong đường ống dẫn.

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng máy  rửa xe cao áp hiệu quả nhất mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp cho chiếc máy rửa xe của vừa phát huy được tối đa hiệu suất của mình lại vừa có độ bền vượt trội.

Bài viết liên quan