Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe theo hướng chuyên nghiệp

Nhu cầu chăm sóc xe hơi của người dùng hiện đang ngày càng cao và kéo theo đó là sự phát triển, cạnh tranh của dịch vụ rửa xe ô tô. Và nếu đang có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc xe hơi thì bạn cần phải học theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp của những người đi trước.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về việc xây dựng một mô hình tiệm rửa xe chuyên nghiệp, giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng và thu được lợi nhuận lớn.

|| Tham khảo: Có nên mua cầu nâng ô tô cho tiệm rửa xe không?

Tìm kiếm mặt bằng có vị trí, diện tích phù hợp

Đây là một trong những bước đầu tiên của việc mở tiệm rửa xe theo hướng chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua vì mặt bằng ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả cũng như hoạt động kinh doanh. Theo đó, bạn nên chọn vị trí đặt trạm rửa xe ở nơi đông dân cư, trên mặt đường 2 chiều, mật độ xe lưu thông cao để thu hút được lượng lớn khách hàng. Đồng thời, diện tích của tiệm rửa xe cũng phải đạt tối thiểu 10m chiều ngang và 20 m chiều sâu để đủ không gian cung cấp các dịch vụ cũng như lắp đặt các loại máy móc, trang thiết bị chuyên nghiệp.

Chọn mặt bằng tiệm rửa xe ở vị trí đẹp, diện tích đủ để cung cấp dịch vụ
Chọn mặt bằng tiệm rửa xe ở vị trí đẹp, diện tích đủ để cung cấp dịch vụ

Trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ công việc rửa xe

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe của những người đi trước, để thiết lập một trung tâm rửa xe chuyên nghiệp thì bạn cần đầu tư các trang thiết bị hiện đại, bắt kịp xu hướng, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng vệ sinh ô tô, xe máy. Thông thường, khi mở cửa hàng rửa xe, bạn cần phải đầu tư những thiết bị sau:

– Máy rửa xe cao áp: là thiết bị trung tâm của tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Chủ cửa hàng nên chọn máy rửa xe áp lực cao đến từ thương hiệu uy tín (Palada, Karcher) với công suất mạnh mẽ, lưu lượng nước ổn định, cho khả năng đánh bật vết bẩn cứng đầu và dầu mỡ bám dính trên xe, giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn.

– Cầu nâng 1 trụ: chuyên làm nhiệm vụ nâng – hạ xe để nhân viên có thể phun rửa, làm sạch gầm xe dễ dàng, hiệu quả. Đồng thời, thiết bị cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc cung cấp các dịch vụ như thay nhớt, sửa chữa ô tô.

 

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị không thể thiếu khi mở trung tâm rửa xe chuyên nghiệp
Cầu nâng 1 trụ là thiết bị không thể thiếu khi mở trung tâm rửa xe chuyên nghiệp

– Máy nén khí: chuyên cung cấp khí nén duy trì hoạt động của cầu nâng ô tô và dùng để xì khô xe, bơm hơi lốp xe. Các sản phẩm máy nén khí của những hãng sản xuất uy tín như Palada, Puma, Fusheng,… chính là lựa chọn lý tưởng cho quý khách.

– Một số thiết bị – dụng cụ khác: máy rửa xe hơi nước nóng, máy hút bụi công nghiệp, hóa chất rửa xe chuyên dụng, khăn lau xe chuyên dụng, xô chậu, máy bơm nước,… Những thiết bị, dụng cụ này hỗ trợ tốt nhất cho dịch vụ chăm sóc, vệ sinh xe hơi của tiệm rửa xe.

Xây phòng chờ và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Nếu diện tích mặt bằng rộng và có kinh phí lớn, bạn có thể xây thêm phòng chờ, kinh doanh nước uống, cà phê cho khách. Việc này sẽ thu hút thêm khách hàng vì trong thời gian chờ rửa xe, họ có thể thư giãn trong phòng chờ. Và điều quan trọng hơn là bạn có thể tận dụng mặt bằng, nhân sự để gia tăng doanh thu của cửa hàng.

Đồng thời, bạn cũng cần chú trọng tới vấn đề đào tạo nhân viên rửa xe. Đội ngũ nhân viên phải nhiệt tình, thân thiện thì mới nhận được thiện cảm của khách hàng và giữ chân được người dùng quen thuộc.Hy vọng kinh nghiệm mở tiệm rửa xe trên đây sẽ giúp bạn có sự tính toán, dự trù kinh phí đầu tư cho phù hợp và có một kế hoạch kinh doanh đạt hiệu quả cao. Mọi câu hỏi cần được giải đáp thêm về vấn đề này hoặc cần lắp đặt trạm rửa xe chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ hotline 0961 071 282.

Bài viết liên quan