Kích cá sấu thiết bị nâng hạ thủy lực phổ biến

Kích cá sấu là dòng thiết bị nâng hạ thủy lực được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực sửa chữa và làm lốp xe ô tô, xe du lịch. Thiết bị này được ưa chuộng sử dụng bởi thiết kế gọn nhẹ, nằm sát xuống mặt sàn, chiều cao nâng tốt và dễ dàng luồn vào gầm xe con để nâng.

Kích cá sấu hỗ trợ người thợ sửa xe nâng các chi tiết máy mà sức người không thể nâng được. Để có cái nhìn rõ nét hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo Bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa xe ô tô gồm những gì

Kích cá sấu thủy lực được dùng phổ biến trong ngành sửa chữa và làm lốp xe ô tô

Kích cá sấu thủy lực được dùng phổ biến trong ngành sửa chữa và làm lốp xe ô tô

Kích cá sấu có những loại nào?

Để phân loại, chúng ta cần dựa vào các yếu tố như: theo chiều dài, công suất và cấu tạo.

Chiều dài: có 2 loại cơ bản, đó là thân ngắn và thân dài.

Công suất: con đội cá sấu đa dạng về sức nâng: 2 tấn, 3 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 10 tấn. Đây là những loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra có những loại đặc biệt, có sức nâng lên tới 30 tấn hoặc 50 tấn… 100 tấn.

Kích cá sấu thân ngắn

Kích cá sấu thân ngắn

Cấu tạo: Mặc dù, kích cá sấu đều hoạt động dựa vào cơ cấu thủy lực. Thế nhưng con đội cá sấu sẽ có nhiều cơ cấu bơm dầu khác nhau: hoa khế, xi lanh phụ, hay khí nén.

– Hoa khế: hoạt động trên cơ chế bơm dầu bằng tay hoặc đạp chân. Thông qua sự chuyển dịch ăn khớp của bánh răng. Cơ chế này thường gặp ở loại kích giá rẻ, với mục đích sử dụng không thường xuyên.

– Xi-lanh: vận hành nhờ cơ chế bơm dầu bằng tay hoặc đạp chân, thông qua 1-2 xi-lanh phụ. Sử dụng xi-lanh sẽ có độ tin cậy cao hơn rất nhiều so với hoa khế. Thường bắt gặp ở các loại kích có chất lượng cao, và giá thành cũng cao.

– Khí nén: có cơ chế bơm khác hẳn 2 loại kích thủy lực trên. Khí nén sẽ được cung cấp từ máy nén khí (loại có áp lực trên trung bình). Hiện nay, có một số loại kích nâng có cơ chế kết hợp bơm thủ công cùng bơm khí nén.

Kích nâng được phân làm nhiều loại khác nhau

Kích cá sấu được phân làm nhiều loại khác nhau

Tham khảo Kích nâng xe ô tô thiết bị chuyên nghiệp không thể thiếu cho người đi xe

Kích nâng thủy lực cá sấu có đặc điểm gì nổi bật?

Kích ô tô cá sấu có hình dáng giống con cá sấu đang nằm há mõm. Được sử dụng trong ngành sửa chữa ô tô bởi sự tiện lợi và gọn nhẹ. Giúp quá trình nâng lên và hạ các chi tiết của xe ô tô được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Bên cạnh đó, kích nâng ô tô thủy lực cá sấu được thiết kế dựa trên nguyên tắc tay đòn. Chính vì vậy mà thời gian nâng được rút ngắn, diện tích tiếp xúc lớn nên rất chắc chắn, đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hạ. 

– Hơn nữa, thiết bị còn được trang bị thêm bánh xe di chuyển dễ dàng đến những vị trí cần thiết. Đặc biệt có thêm hệ thống khóa chốt để đảm bảo an toàn và dừng tay đặt đúng vị trí.

Xem thêm Bộ dụng cụ rửa xe máy tại nhà cần có những gì

Cần nắm được cách sử dụng đúng chuẩn

Để phát huy hết khả năng nâng người dùng cần nắm được cách sử dụng đúng chuẩn

Hướng dẫn sử dụng kích cá sấu an toàn

– Trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra kích một cách cẩn thận. Nếu thấy có hiện tượng tụt hoặc nâng xe lên chậm thì cần phải xử lý ngay.

– Không nên dùng kích nâng đơn lẻ mà cần phải sử dụng cùng dụng cụ hỗ trợ như: mễ kê xe (ngựa kê xe), chân kê xe. Bởi khi nâng lên đến độ cao nhất định kích phải giữ tải trọng lớn trong một thời gian dài dẫn đến dầu, nhớt có thể bị rò rỉ ra bên ngoài gây nguy hiểm.

– Không nên để kích cá sấu nâng quá tải trọng cho phép.

– Tránh đặt kích ở những nơi có bề mặt lồi lõm, vì kích nâng chỉ hoạt động tốt nhất trên nền bằng phẳng.

– Tuyệt đối không nâng vật có tải trọng quá lớn trong thời gian dài.

– Lau chùi và vệ sinh thiết bị thường xuyên để tránh bụi bẩn không bám vào phần bầu hơi.

Để đảm bảo kích nâng thủy lực cá sấu hoạt động tốt và bền bỉ; bên cạnh việc nắm được cách sử dụng, người dùng cần tìm đến các đơn vị, địa chỉ, nhà cung cấp thiết bị chính hãng để mua được sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Bài viết liên quan