Hướng dẫn tự rửa xe máy sạch sẽ đón tết

Cứ vào dịp cuối năm là ai ai cũng sẽ bận rộn với công việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa để chuẩn bị chào đón năm mới, ngoài ra họ còn phải rửa xe sạch sẽ để có phương tiện du xuân. Hiện nay, các tiệm rửa xe mọc lên như nấm nhưng vào dịp cuối năm thì hầu hết đều quá tải nên để chờ đợi rửa xe mất rất nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian thì cách tốt nhất là nên tự rửa xe tại nhà.

Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng việc tự rửa xe cũng có thể để lại  một số hậu quả như máy không nổ, cháy bugi,…vì vậy việc rửa xe đúng cách rất quan trong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tự rửa xe máy sạch sẽ đón tết  đúng cách.

>> Bài viết liên quan: Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy rửa xe

Những vật dụng cần thiết cho quá trình rửa xe

Để tự rửa được xe ở nhà bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho quy trình rửa xe được chuyên nghiệp và thành công. Đó là những vật dụng tối thiểu sau đây:

Nước: là thứ quan trọng nhất, thiếu nước thì không thể rửa xe được. Bạn nên dùng nước máy chứ không nên sử dụng nước giếng hay nước máy bơm bởi các loại nước này chưa được lọc sạch sẽ và tạp chất trong nước có thể dẫn đến xe bị han rỉ,…

Dung dịch rửa xe: vì là ở nhà nên có thể không có dung dịch chuyên dụng, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên dùng các loại dung dịch rửa xe chuyên dụng như sonax để hiệu quả vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất

Khăn lau và bàn chải: để lau gầm xe, thân xe và bàn chải để cọ rửa những vết bẩn cứng đầu

Ngoài ra thứ cần thiết và quan trọng nhất đó chính là máy rửa xe, nếu thiếu thiết bị này thì việc rửa xe của bạn sẽ trở lên khá vất vả vì vậy hãy chuẩn bị thật đầy đủ nhé. Xem các sản phẩm tại đây https://yenphat.com/may-rua-xe.html

             Tự rửa xe máy tại nhà sạch sẽ đón tết

Quy trình tự rửa xe đúng cách

Trước khi thực hiện rửa xe,ban nên kiểm tra xe trước khi rửa sau đó dùng băng kéo dán che ổ khóa điện rồi dọn dẹp các vật dụng đồ đạc trong cốp ra để tránh bị ướt rồi bắt đầu quy trình rửa xe.

Trước tiên bạn cần xịt sơ bộ toàn thân xe để làm mềm vết bẩn, mục đích chủ yếu là xịt cho ướt xe chứ chứ chưa cần xịt mạnh nên nên điều chỉnh đầu béc cho phù hợp. Các chất bẩn khi gặp nước bẩn sẽ mềm ra tạo điều kiện thuận lợi cho việc xịt mạnh sau này.

Sau đó điều chỉnh đầu béc phun để xịt mạnh những chỗ có nhiều vết bẩn, khi rửa thì các bạn nên tránh các chỗ như hộp số, ống xả và bầu lọc gió,…Rồi hãy pha dung dịch rửa xe theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất sau đó dùng khăn, bàn chải linh hoạt để làm sạch từng bộ phận của xe từ bánh, gầm xe, thân xe với dung dịch rửa xe.

Bước tiếp theo là đến công đoan xả nước, với công đoạn này thì các bạn nên chú ý điều chỉnh máy rửa xe cao áp, máy rửa xe gia đình… để xả ở mức nhẹ nhàng để rửa từng phần để làm trôi màng xà bông và chất bẩn, để tránh dung dịch bị khô trên bề mặt sơn.

Cuối cùng, hãy dùng một một chiếc khăn  khô để lau toàn bộ xe, dùng súng xì khô một số vị trí của xe. Sau đó hãy chạy xe vài vòng cho nước trong ống xả chảy ra hết và như vậy là bạn đã kết thúc quá trình tự rửa xe để chuẩn bị đón năm mới.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với quý khách giúp quý khách rửa xe đúng cách, an toàn và hiệu quả, và chuẩn bị chào đón năm mới thật suôn sẻ. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan