Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp an toàn và hiệu quả

Máy rửa xe cao áp là thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, các cửa hàng rửa xe, gara và cả trong các gia đình. Tuy được sử dụng nhiều như vậy, những vẫn còn không ít người dùng chưa biết cách sử dụng thiết bị này để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Sử dụng bất kể dòng máy rửa xe nào cũng bao gồm cả lắp đặt và vận hành, nếu muốn sử dụng an toàn và hiệu quả thì việc lắp đặt vận hành cũng phải đảm bảo đúng chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp an toàn và hiệu quả, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Sửa chữa máy rửa xe cao áp với các lỗi thường gặp

Quy trình lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng chuẩn

Trước khi tiến hành lắp đặt máy rửa xe cao, người người dùng cần tìm một vị trí đẹp để đặt máy rửa xe cho chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn nước càng tốt. Hãy chọn một vị trí bằng phẳng, thông thoáng và tốt nhất tránh xa khu vực rửa xe để tránh nước bẩn bắn vào, sau đó tiến hành lắp đặt theo các bước sau:

Bước 1: Lắp đặt các linh kiện cần thiết như bánh xe, tay cầm, chân máy, đồng hồ đo áp, tay chỉnh áp,v.v….

Bước 2: Kết nối một đầu dây phun cao áp vào đầu bơm, và đầu còn lại vào súng phun

Bước 3: Lắp béc phun cần dùng vào súng phun, có thể chọn các loại béc phun từ 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ để có phù hợp với từng vị trí phun rửa khác nhau.

Bước 4: Kết nối ống hút nước với đầu bơm, sau đó siết chặt quai nhê. Đầu còn lại lắp bộ lọc nước để cho vào thùng nước. Cần chú ý thùng nước nên đặt ngang bằng hoặc cao hơn đầu bơm một chút hoặc có thể lắp trực tiếp với vòi cấp nước.

Lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng quy trình để sử dụng an toàn và hiệu quả

Bước 5: Đối với đầu bơm có đường hồi ( đường xả nước thừa) thì kết nối một đầu ống nước hồi vào vị trí quy định trên đầu bơm, đầu còn lại kết nối với nguồn nước hoặc với nơi xả nước thải.

Bước 6: Đầu bơm được lắp sẵn một núm bịt khoang dầu để tránh tràn dầu trong quá trình vận chuyển. Núm này cần được thay thế bằng núm thông dầu chuẩn ( đi kèm máy) trước khi được vào sử dụng. Đây là một bước rất quan trọng nhưng thường xuyên b ị quên, nếu  dùng máy mà chưa thay núm thông dầu, nhiệt độ đầu bơm sẽ lên rất cao, gây hỏng giăng phớt.

Bước 7: đấu nguồn điện cho máy phun rửa xe áp lực cao, có thể chọn nguồn 220V hoặc 380V tùy theo thông số yêu cầu của máy.

Hướng dẫn vận hành máy rửa xe cao áp an toàn và hiệu quả

Sau khi lắp đặt máy bơm rửa xe cao áp thì có thể tiến hành vận hàng thiết bị này, tuy nhiên để đảm  bảo an toàn thì người dùng cần kiểm tra một số chi tiết trước khi vận hành.

-Kiểm tra mức dầu bên trong máy đã đủ chưa bằng cách xem mắt thăm dầu, nếu thấy ít thì bổ sung thêm

-Sử dụng nguồn điện phải ổn đinh tương thích với thông số kỹ thuật của máy từ nhà sản xuất. Nguồn điện phải được nối qua atomat và có dây nối đất

-Lưu ý sử dụng nguồn nước  ổn định, sạch  khyoong chứa cặn. Không sử dụng nguồn nước quá nóng nóng( trên 50 độ C) hoặc quá lạnh( dưới 0 độ C) cho máy rửa xe. Sau đó vận hành máy rửa xe theo các bước:

-Bật công tắc ON

– Mở súng phun một vài giây để máy đẩy áp lực khí ra ngoài, khi máy chạy bóp cò trên súng để bắt đầu phun.

-Chỉnh áp lực phun theo nhu cầu sử dụng. Vặn theo chiều kim đồ hồ là tăng áo dấu(+)  trên tay chỉnh áp. Vặn ngược chiều kim đồng hồ  là giảm áp (-) trên chỉnh áp. Không nên chỉnh áp ở mức tối đa của máy để đảm bảo máy được bền hơn.

Trong quá trình sử dụng máy phun rửa áp lực cao Karcher, Lutitan,….để  phun rửa, không nên đưa vòi phun quá xa bề mặt cần rửa. Khi thao tác với súng, luôn có một phản lực tác dụng vào người vận hành. Do vậy, cần phải giữ chặt súng bằng cả 2 tay ở tư thế ổn định để đảm bảo an toàn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách để sử dụng máy rửa xe cao áp an toàn và hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan