Hướng dẫn rửa xe máy tại nhà bằng máy rửa xe gia đình đúng cách

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người ngày càng có xu hướng sử dụng những thiết bị vệ sinh tiện dụng, đa tính năng như máy rửa xe gia đình mini. Một trong những ứng dụng quen thuộc nhất của loại máy này, được nhiều người dùng tận dụng sử dụng đó là dùng máy để rửa xe máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách rửa xe máy tại nhà bằng máy rửa xe gia đình đúng cách, giúp tăng hiệu quả và độ bền.

Sử dụng máy rửa xe máy gia đình để vệ sinh xe không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian xịt rửa làm sạch mà còn tăng vẻ đẹp, tuổi thọ cho lớp sơn xe, tăng độ bền cho xe. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng rửa xe máy bằng máy xịt rửa xe gia đình đúng quy chuẩn.

>>Bài liên quan: Nên mua máy rửa xe gia đình loại nào tốt?

Quá trình chuẩn bị

Trước khi sử dụng máy để rửa xe máy, người dùng cần kiểm tra qua tình trạng máy, các phụ kiện máy rửa xe đi kèm, chuẩn bị dung dịch làm sạch chuyên dụng, tránh dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa không chuyên dụng để rửa xe sẽ gây hỏng hóc, hoen gỉ.

Người dùng cần chú ý không dùng máy xịt rửa ngay khi xe vừa đi về, động cơ còn nóng, nước lạnh tác động vào ngay dễ gây rạn nứt xe.

Người dùng có thể sử dụng băng dính đen che vào lỗ khóa hoặc đóng lỗ khóa để tránh trong quá trình rửa xe, nước bắn vào ổ khóa gây hỏng.

Phun xịt nước lên toàn bộ thân xe

Rửa xe máy bằng máy rửa xe gia đình được ứng dụng phổ biến hiện nay

Rửa xe máy bằng máy rửa xe gia đình được ứng dụng phổ biến hiện nay

Sau khi đã chuẩn bị xong thì người dùng mới khởi động máy rửa xe gia đình, lắp sung phun vào máy, điều khiển súng phun xịt nước lên toàn bộ thân xe, bánh xe, gầm trước, gầm sau. Nhưng người dùng nên điều chỉnh áp lực nước bằng cách điều chỉnh súng phun, không xịt quá mạnh khiến bụi bẩn bị áp lực nước mạnh tác động, trượt dài trên bề mặt lớp sơn xe, gây ra các vết xước nhỏ. Trong lúc xịt rửa, người dùng cần chú ý tránh xịt nước trực tiếp vào ống pô, bugi,…

Phun dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên xe

Người dùng có thể sử dụng bình xịt bọt tuyết để xịt bọt tuyết dung dịch rửa xe chuyên dụng lên xe máy hoặc có thể dùng một chiếc khăn nhúng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đã pha với nước để lau rửa lên toàn bộ xe.

Sau đó, người dùng dùng dụng cụ cọ rửa chuyên dụng, khăn để lau rửa nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Trong quá trình lau rửa, người dùng cần chú ý khi lau xong bộ phận nào thì giặt khăn vào xô nước sạch, vắt đi rồi mới tiếp tục dùng khăn đó để lau rửa bộ phận khác, tránh việc đưa bụi bẩn “đi” từ bộ phận này sang bộ phận khác.

Phun rửa lại toàn bộ xe bằng máy rửa xe gia đình mini

Sau khi đã lau rửa tất cả các bộ phận bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thì người dùng bật máy xịt rửa xe gia đình phun rửa lại toàn bộ xe với áp lực vừa phải. Sau khi xe đã sạch sẽ, người dùng tắt máy, dùng dụng cụ xì khô để xì khô các bộ phận xe, lau khô xe.

Trên đây là hướng dẫn tự rửa xe máy tại nhà bằng máy rửa xe gia đình mà người dùng có thể tham khảo để ứng dụng hiệu quả, dễ dàng, tận dụng tối đa chức năng máy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề này, người tiêu dùng liên hệ hotline 0912 370 282 để được giải đáp nhanh chóng, miễn phí, tư vấn mua máy rửa xe gia đình.

Bài viết liên quan