Hướng dẫn dọn nội thất vệ sinh ô tô tại nhà

Ô tô cũng như một ngôi nhà thu nhỏ nên chúng ta cần thường xuyên dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ các vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội phát triển, làm hại đến sức khỏe của bạn, đồng thời tạo ra những mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến việc tập trung lái xe.

Bạn nên biết: Tự rửa xe ô tô tại nhà như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng, do tác động của thời tiết, bụi bẩn, hay mồ hôi tay làm mất vẻ sang trọng, sáng mới của không gian nội thất phía trong xe. Bạn nên quan tâm chăm sóc nội thất ô tô bằng việc thường xuyên lau chùi, dọn nội thất vệ sinh ô tô sạch sẽ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số thao tác đơn giản để giúp bạn làm mới cho nội thất xe ô tô nhanh chóng tại nhà.

Cần thường xuyên dọn dẹp nội thất cho ô tô

Cùng với việc rửa xe ô tô định kì thì bạn cũng cần phải thường xuyên dọn dẹp bên trong nội thất của xe ô tô. Nguyên nhân là bởi vì: do điều kiện khí hậu nước ta nóng ẩm thất thường, khiến cho nội thất ô tô nhanh bẩn. Hơn nữa, bên trong xe còn là nơi mọi người thường xuyên ăn uống nên dễ rơi ra vụn bánh, kẹo,… mùi đồ ăn, nước uống, khói thuốc lá,… Vì vậy vệ sinh, khử mùi nội thất cho xe là điều vô cùng cần thiết.

Hút bụi dọn nội thất ô tô

Hút bụi dọn nội thất ô tô

Hơn nữa, theo khuyến cáo của các chuyên gia, các loại ghế nỉ của ô tô cần phải giặt định kì ít nhất 6 tháng 1 lần để giữ được vẻ sang trọng, sạch sẽ của xe. Các loại ghế da thường dễ xảy ra hiện tượng nứt gãy hoặc cũ kĩ bởi quá thời gian sử dụng. Do vậy, ghế cần được làm sạch và bảo dưỡng để tránh tình trạng này.

Việc vệ sinh không gian nội thất trong xe cũng giúp tạo cảm giác thoải mái, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người dùng khi lái xe. Dọn dẹp vệ sinh nội thất cho xe không phải “nên” mà là “cần”, là công việc bắt buộc phải làm nếu muốn gìn giữ, bảo quản và tăng độ bền của xe.

Vật dụng cần thiết để làm sạch đồ nội thất trong xe

Để dọn dẹp và đánh bóng nội thất cho chiếc xe của mình tại nhà, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

+ Hai miếng bọt biển sạch

+ Một chai chất làm sạch nhựa

+ Một chai chất bảo vệ nhựa

+ Một tấm vải lau cotton

+ Máy hút bụi

+ Một chiếc bàn chải

+ Máy rửa xe hơi nước nóng

Quy trình dọn nội thất vệ sinh ô tô

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ, chúng ta tiến hành các bước dọn nội thất:

Trước hết, bạn cần thu gom rác thải và hút bụi: Hãy loại bỏ tất cả các rác thải, những thứ không cần thiết có trên xe. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên gần, trần, taplo, khe ghế ngồi, sàn xe,… trên xe. Sau khi hút bụi với máy hút bụi công nghiệp xong, người dùng hãy tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới.

Vệ sinh trần xe:

Không hề khó khăn cho việc vệ sinh trần xe, bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và sau đấy tiến hành lau trần. Vì ở trên cao nên trần xe ít chịu tác động nên ít bẩn hơn so vối các chỗ khác trên xe, nên việc làm sạch cũng dễ dàng hơn.

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái:

Những bộ phận này là nơi thường xuyên chịu tác động và ảnh hưởng nhất từ người dùng nên rất dễ dính bẩn. Bạn cần vệ sinh kỹ vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ.

Trước tiên, bạn hãy dùng chất làm sạch phun lên bề mặt vật dụng. Sau đó, bạn dùng miếng bọt biển lau qua, rồi lại xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải, lau lên các bề mặt (chờ khoảng 10 phút) rồi dùng vải sạch lau lại cho đến khi cảm thấy các bề mặt đã sạch sáng bóng.

Vệ sinh ghế ngồi:

Để vệ sinh ghế ngồi người dùng cần phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho từng loại chất liệu (da hay nỉ), đồng thời bạn cần có một chiếc bàn chải để đánh bay những vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

Vệ sinh cửa xe:

Cửa xe cũng là nơi thường xuyên chịu tác động của bụi bẩn bên ngoài. Cũng như taplo, các tấm ốp cửa cũng làm bằng nhựa nên bạn có thể vệ sinh nó tương tự như taplo vậy. Bạn dùng bàn chải cùng với khăn lau để cho tấm ốp cửa sạch sẽ và mới mẻ hơn.

Vệ sinh cửa xe ô tô

Vệ sinh cửa xe ô tô

Vệ sinh cốp xe:

Cốp xe là nơi dùng để chứa đồ, vì vậy nó cũng không quá bẩn, và cũng rất dễ để làm sạch. Bạn chỉ cần thu gom đồ đạc lại và dùng máy hút bụi để hút sạch sẽ là xong.

Vệ sinh sàn xe:

Có thể nói sàn xe là nới chứa nhiều bụi bẩn nhất, vì đó là nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp của bụi bẩn trong quá trình người dùng lên và xuống xe. Tuy nhiên, bạn cũng dễ dàng vệ sinh bằng cách hút bụi sau đó xịt hóa chất làm sạch và lau chùi lại là có thể sạch sẽ lại như mới.

Riếng đối với những người sử dụng sàn làm bằng nỉ nên dùng bàn chải để chà nhằm đạt được hiệu quả làm sạch cao hơn.

Sau khi kết thúc các bước dọn vệ sinh nội thất xong, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa xem có chỗ nào chưa được làm sạch để tiến hành làm bổ sung.

Chỉ cần những thao tác vô cùng đơn giản là bạn có thể sở hữu một chiếc xe sạch bóng, mới mẻ hơn từ trong ra ngoài.

Làm sạch nội thất xe của bạn rất quan trọng để duy trì vẻ thẩm mỹ, sức khỏe và tuổi thọ của các chi tiết trên xe. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn có thể có cho mình những cách dọn nội thất vệ sinh ô tô tại nhà đơn giản mà lại tiết kiệm hơn.

Bài viết liên quan