Hướng dẫn chi tiết sử dụng máy rửa xe gia đình đúng cách

Máy rửả xe mini là thiết bị rất hữu dụng trong gia đình hiện nay. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người dùng mua máy rửa xe gia đình về mà chưa biết cách sử dụng đúng cách, chưa biết cách lắp đặt thiết bị sao cho phù hợp và mang  lại hiệu quả cao  nhất.

Vậy để giúp người dùng biết cách sử dụng máy rửa xe gia đình đúng cách để đạt hiệu  quả cao và bền bỉ, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Hai dòng máy rửa xe gia đình được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe mini

Để sử dụng được máy rửa xe gia đình thì trước hết người dùng cần phải hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này từ đó mới có thể lắp đặt đúng cách và sử dụng hiệu quả.

Cấu tạo của máy dòng máy bơm rửa xe gồm 5 bộ chính: động cơ motor, đầu bơm cao áp, dây rửa xe, súng rửa xe và các linh kiện nhỏ khác. Và máy hoạt động theo nguyên lý : người dùng khởi động máy, motor bắt đầu quay, ống dãn nước vào máy rửa xe mini sẽ hút nước từ bể chứa, xô chậu…vào trong máy và cặn bẩn được giữ lại nhờ bộ lọc nước

Cùng với đó, dưới tác động của lực sinh ra bởi động cơ, piston đầu bơm chuyển động tịnh tiến lên xuống đồng thời kéo nước vào buồng pitson. Khi đó, nước sẽ bị đẩy ra ngoài thông qua 1 van áp suất đến ống dẫn nước đưa ra vòi phun. Độ mạnh yếu, xoè của nước sẽ được điều chỉnh thông qua đầu vòi phun sao cho phù hợp với nhu cầu như làm sạch ô tô, xe máy, nhà xưởng…

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe gia đình đúng 

Đa phần các dòng máy rửa gia đình đều sử dụng dòng điện 220V ( 1 pha ) – nguồn điện phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Sau đây là một số chỉ dẫn cơ bản về cách lắp đặt thiết bị này.

Lắp đặt máy rửa xe gia đình đúng cách thì mới có thể sử dụng đạt hiệu quả

-Đầu tiên mở nắp lưng máy ra để kiểm tra máy đã được tra dầu nhớt đầy đủ chưa, nếu chưa thì đổ vào tới khi nào lượng dầu lấp kín 2/3 đường kính của mắt dọc dầu ở phí sau máy là được.

-Sau đó dùng dùng tay đè và kéo kiểm tra xem day curoa đã đủ căng và được đạt thẳng hàng chưa. Nếu đã ổn thì lắp vòi hút.  Vòi hút của msy rửa xe được lắp vào ống kết nối lớn phía sau đầu máy, đầu còn lại kết nối với nguồn cấp nước  hoặc cũng có thể thả vòi vào bể chứa.

– Lắp vòi hồi nước vào ống bên cạnh đầu máy: khi lắp vòi hồi nước vào đầu máy thì nên để đầu còn lại vào bể chứa nước được tuần hoàn sẽ tiết kiệm nước.

-Cuối cùng lắp ống phun rửa và lắp súng phun rửa xe rồi kiểm tra an toàn điện là có thể vận hành được máy rửa xe V-jet, Karcher,…để thực hiện vệ sinh xe cộ,…

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe gia đình

Lắp đặt và sử dụng máy rửa xe gia đình cách không chỉ mang lại hiệu quả cao mf còn tránh được những rủi ro và tai nạn không đáng có. Vì vậy trong quá trình sử dụng cần lưu ý :

-Nên sử dụng nguồn nước sạch, nguồn nước không chứa cặn bẩn hoặc có phèn để không làm hại máy và giảm tuổi thọ

– Không nên để máy rửa xe vận hành liên tục, khi nóng quá thì nên tắt máy và cho máy nghỉ khoảng thời gian nhất định.

-Khi chọn loại dây rửa dây dẫn điện có độ dài vừa phải để đảm bảo an toàn khi di chuyển máy trong khu vực có nước

-Lên lịch bảo dưỡng và vệ sinh máy định kỳ

-Trong quá trình sử dụng nếu xuất hiện các dấu hiệu như máy rung to, kêu lớn, tụt áp suất… thì nên ngừng sử dụng máy ngay lập tức.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách, mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan