Hướng dẫn cách bảo dưỡng các thiết bị khi mở 1 tiệm rửa xe

Khi mở 1 tiệm rửa xe, chắc chắn chúng ta phải đầu tư đầy đủ các thiết bị như máy phun rửa áp lực cao, máy nén khí, cầu nâng,… Và để đảm bảo các thiết bị này hoạt động tốt, cho hiệu quả làm việc cao, không cần tốn thêm chi phí cho việc sửa chữa hoặc thay mới sau một thời gian đưa vào làm việc thì chúng ta cần phải thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng chúng định kỳ.

Câu hỏi đặt ra là cần bảo dưỡng các thiết bị trong tiệm rửa xe như thế nào, thời gian bảo dưỡng giữa mỗi lần là bao lâu,… Sau đây là một số thông tin giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Những việc cần làm để biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành sự thật

👉 Địa chỉ sửa chữa máy rửa xe uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Bảo dưỡng máy rửa xe cao áp

Máy xịt rửa ô tô chính là thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất đối với hoạt động của một tiệm rửa xe. Và trog quá trình sử dụng, thiết bị này cũng dễ gặp sự cố vì phải làm việc với cường độ cao. Do đó, chúng ta cần kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên bằng cách kiểm tra lượng dầu ở đầu bơm thông qua mắt lọc dầu. Thời gian thay dầu cho máy phun rửa áp lực cao phụ thuộc chủ yếu vào tần suất sử dụng máy của mỗi cửa hàng. Theo đó, tối đa là mỗi năm bạn nên thay dầu một lần. Còn việc châm thêm dầu vào đầu bơm thì người dùng cần thực hiện thường xuyên, bất kể khi nào nhận thấy lượng dầu trong đầu bơm còn ít. Bên cạnh đó, nếu phát hiện máy rửa xe ô tô rung ồn lớn, không lên áp, nhanh nóng máy,… thì bạn cần nhanh chóng đưa thiết bị tới những trung tâm bảo hành uy tín để tránh tình hình càng tồi tệ hơn.

Khi mở 1 tiệm rửa xe bạn cần bảo dưỡng các thiết bị cẩn thận

Khi mở 1 tiệm rửa xe bạn cần bảo dưỡng các thiết bị cẩn thận

Bảo dưỡng cầu nâng rửa xe

Khi chúng ta mở 1 tiệm rửa xe thì cầu nâng chính là một thiết bị không thể thiếu nếu muốn đảm bảo được hiệu quả công việc xịt rửa, chăm sóc xe hơi. Vì lẽ đó, bạn cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng cầu nâng thường xuyên.

Khi bảo dưỡng cầu nâng, bạn cần chú ý bộ phận phốti nằm phía trên ty cầu. Đây là bộ phận được làm từ vật liệu cao su đặc biệt có khả năng chống lại tình trạng lão hóa, ăn mòn vì thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa, nước, dầu nhớt,… Vì vậy, khi sử dụng cầu nâng thì bạn cần phải xịt rửa thật sạch vì nếu để lâu, cát đá lọt vào bên trong sẽ làm xước ty cầu, khiến nhớt bị chảy ra ngoài, làm áp lực khí nén không thể truyền hết 100% để nâng cầu lên.

Bảo trì máy nén khí và các thiết bị khác

Khi mở 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp, để đảm bảo hiệu quả xịt rửa, vệ sinh xe cộ thì chắc chắn không thể thiếu một thiết bị quan trọng là máy nén khí. Vì là thiết bị quan trọng nên chúng ta cần chú ý bảo dưỡng máy nén khí định kỳ để đảm bảo máy luôn hoạt động trong trạng thái ổn định và không làm gián đoạn công việc. Cụ thể là trước tiên bạn phải chọn sản phẩm có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tiếp đó, trong quá trình dùng máy, bạn cần thường xuyên kiểm tra lượng dầu trong thiết bị để châm thêm dầu khi bị cạn, đồng thời xả nước trong bình chứa thường xuyên để đảm bảo dung tích chứa khí và tránh gây tăng nhiệt khi máy nén hoạt động.

Đối với các thiết bị hỗ trợ khác như bình phun bọt tuyết, máy hút bụi nước,… thì người dùng cũng cần kiểm tra, bảo dưỡng đúng cách để đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền của chúng.

Khi mở 1 tiệm rửa xe, để duy trì hiệu quả công việc thì bạn cần chú ý bảo dưỡng các thiết bị thường xuyên theo đúng hướng dẫn trên đây. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề sử dụng, bảo trì các thiết bị rửa xe này, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Bài viết liên quan