Hướng dẫn bảo dưỡng máy rửa xe mini gia đình tại nhà

Xu hướng đầu tư máy rửa xe mini gia đình hiện nay rất phổ biến, có thể thấy sự xuất hiện của thiết bị phun rửa này ở hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, nếu muốn chiếc máy rửa xe của gia đình  mình hoạt động bền lâu thi  phải bảo dưỡng thường xuyên. Nhiều người không có thời gian đi bảo dưỡng thì có thể tự bảo dưỡng tại nhà để máy hoạt động ổn định và bền bỉ.

Để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của máy rửa xe thì việc bảo dưỡng rất quan trọng. Xong trên thực tế không phải ai cũng biết bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà, vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bảo dưỡng máy rửa xe mini gia đình tại nhà, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo:

 Hai dòng máy rửa xe gia đình được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Máy rửa xe gia đình loại nào tốt?

Một số lưu ý trong quá trình chọn và sử dụng để máy rửa xe bền bỉ

Để máy rửa xe mini gia đình hoạt động tốt và bền bỉ thì khi chọn mua máy rửa xe cần phải chọn model máy rửa xe phù hợp với nhu cầu, không nên mua máy có công  suất cao hơn hoặc thấp hơn  nhu cầu để tránh lãng phí và máy hoạt động không tốt. Nên chọn một số thương hiệu uy tín cung cấp thiết bị này như máy rửa xe karcher, V-jet,…để chọn mua.

Khi vận hành nên kiểm tra thật kỹ các bộ phận xem đã được lắp đặt chuẩn chưa, có bị lỏng léo không, Các thiết  bị đã được che chắn, bọc cách điện chưa,…xem nguồn điện sử dụng cho máy rửa xe đã tương thích với các thông số của máy hay không.

Quan trọng nhất là phải kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy có đạt tiêu chuẩn hay không, có  bị bẩn không, chú ý không nên sử dụng nước có nhiệt độ quá cao (trên 50 độ C) hay quá lạnh ( dưới 0 độ C). Nên sử dụng bảo quản máy ở những nơi sạch sẽ thoáng đãng , tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để máy bền bỉ hơn.

Để máy rửa xe mini gia đình hoạt động tốt thì phải bảo dưỡng thường xuyên

Cách bảo dưỡng máy rửa xe mini gia đình tại nhà

Để bảo dưỡng máy rửa xe mini gia đình tại nhà, người dùng nên tham khảo và thực hiện theo đúng quy trình như sau:

 Kiểm tra toàn diện các chi tiết máy: việc làm này để kiểm tra xem có thành phần nào bị hỏng hóc hay có ốc vít nào bị long ra không. Bởi bất kỳ chi tiết máy nào cũng có thể bị hỏng nên việc kiểm tra tổng quát phải được tiến hành chặt chẽ, kỹ lưỡng, rà soát kỹ từng bộ phận để tránh được những tổn thất không đáng có. Cần quan tâm, đặc biệt lưu ý đến vòi phun và dây cáp, dây điện,…Không được sử dụng máy khi vòn phun có dấu hiệu bị rạn nứt hoặc dây điện cũng như dây cáp bị xước.

Vệ  sinh bộ lọc của máy rửa xe:đối với dòng máy rửa xe mini gia đình như máy rửa xe karcher K2 basic, máy rửa xe v-jet 1800,…đều có thiết kế bộ lọc giống nhau. Vì vậy  hãy dùng mỏ lết tháo bộ lọc nước ra khỏi máy, sau đó dùng khăn hoặc vải mềm lau dọn bộ lọc rồi lắp lại máy giống như trạng thái ban đâu. Việc  bảo dưỡng này sẽ giúp máy rửa xe mini gia đình vận hành tốt hơn, êm hơn, tăng tuổi thọ máy.

Thay dầu trong máy rửa xe:thay dầu cho máy xịt rửa xe là một trong những việc rất quan trọng để bảo dưỡng máy, giúp máy hoạt động tốt và ổn định, khi thay dầu định kỳ cho máy phải tuân thủ các bước theo quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra khi thực hiện bảo dưỡng máy rửa xe mini gia đình cần phải nhớ ngắt nguồn điện của máy, xả hết năng lượng có trong máy, loại bỏ các nguyên liệu dễ cháy nổ  trong máy. Sau đó đợi máy nguội hoặc làm mát máy trước khi bảo dưỡng. Hy vọng quý khách sẽ bảo dưỡng thiết bị của mình tốt hơn. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan