Đặc điểm của một chiếc máy rửa xe chuyên dụng

Thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp… đó chính là máy rửa xe chuyên dụng. Công việc vệ sinh xe trở lên đơn giản hơn so với sử dụng phương tiện thông thường hay vòi rồng dùng để phun nước. Nội dung dưới đây sẽ đưa ra những đặc điểm của máy rửa xe chuyên dụng để có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm.

Máy rửa xe chuyên dụng có đặc điểm gì?

Máy rửa xe là sản phẩm phun ra nước với áp lực lớn thông qua súng phun nhằm hỗ trợ công việc phun rửa, đánh bay các vết bùn đất, bụi bẩn tại các công trình, nhà cửa. Công suất hoạt động của thiết bị thường được tính bằng đơn vị PSI (pound per square inch) hoặc bar. Quy đổi 1 BAR ~ 14,504PSI.

Khi sử dụng thiết bị máy rửa xe chuyên dụng thì người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí về điện, nước tiêu hao hàng tháng và thời gian, công sức khi vận hành máy móc.

Máy rửa xe chuyên dụng có công suất làm việc vượt trội

Máy rửa xe chuyên dụng có công suất làm việc vượt trội

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe chuyên dụng

Nguyên lý hoạt động chung của hầu hết các loại thiết bị rửa xe là khi bạn bắt đầu nhấn nút khởi động sản phẩm rửa xe thì động cơ motor của máy vận hành. Khi đó, bộ phận từ nguồn nước bên ngoài bể chứa, xô chậu thì đầu hút sẽ thực hiện chức năng hút nước đưa vào máy.

Khi nước được hút vào bên trong máy xịt rửa xe thì chi tiết bộ lọc có chức năng lọc sạch các cặn bẩn, rác, rong rêu từ nguồn nước đi vào máy nhằm hạn chế tình trạng tắc nghẽn động cơ, gây ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền thiết bị.

Nhờ nguồn năng lượng được sinh ra từ motor mà khi nước theo đường ống dẫn chạy đến piston được thiết kế ở đầu máy thực hiện chức năng chuyển động tịnh tiến giúp nước tới van hút. Sau đó nước đi qua các khoảng hẹp để tăng áp lực của nước tại vòi phun. 

Công đoạn cuối cùng, người dùng thực hiện thao tác bóp cò để thực hiện các nhiệm vụ phun rửa. Trong quá trình sử dụng, bạn chỉ cần điều chỉnh đầu béc phun để tạo ra các tia nước phù hợp với nhu cầu công việc.

máy rửa xe dễ dàng để vận hành

máy rửa xe dễ dàng để vận hành

Các dòng máy phun rửa xe hiện nay

– Máy rửa xe gia đình

Thiết bị rửa xe gia đình được thiết kế trọng lượng nhẹ, hình dáng nhỏ gọn với công suất hoạt động dao động từ 1.4Kw – 2.3kW, áp lực nước phun ra từ 100-160bar, lưu lượng nước 5-10 lít/phút. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng, thực hiện các thao tác lắp đặt và di chuyển máy xịt rửa xe tới những khu vực làm việc một cách đơn giản. 

Những model máy phun rửa xe mini thích hợp để sử dụng trong các công việc như vệ sinh ô tô, xe máy, phun rửa sân vườn, tắm cho vật nuôi, tưới cây hoặc phun thuốc trừ sâu… tại các hộ gia đình.

– Máy rửa xe cao áp

Loại thiết bị rửa xe cao áp được thiết kế động cơ cuốn piston cao cấp hoặc motor đồng giúp độ bền của máy phun rửa xe lâu dài. Cấu tạo của máy phun có các loại đầu béc phun đi kèm với độ chụm, xòe khác nhau để tạo ra tia nước phun rửa mạnh mẽ. 

Thiết bị được dùng nhiều trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp và là trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho những công việc vệ sinh ở những khu công nghiệp, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, các tiệm chuyên bán đồ thủy hải sản, xịt rửa chuồng trại với quy mô lớn. Khi sử dụng thiết bị hoạt động trơn tru để làm sạch, tiết kiệm thời gian và công sức lao động.

– Máy rửa xe dây đai

Trong phân khúc các loại máy móc dùng để rửa xe thì máy xịt rửa xe dây đai là dòng sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua. Mọi công việc được đảm bảo hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của thiết bị phun rửa xe đó là giá thành phù hợp, chất liệu tạo nên sản phẩm chắc chắn, thời hạn sử dụng lâu bền. Thiết bị rất phù hợp để sử dụng trong những trang trại chăn nuôi quy mô lớn hay những hộ gia đình chuyên canh tác nông nghiệp.

|| Đọc thêm: Sử dụng máy rửa xe tại gia đình cần lưu ý những gì?

Qua những thông tin ở bài viết trên, người dùng sẽ hiểu về đặc điểm cơ bản của dòng máy rửa xe chuyên dụng. Từ đó, người dùng sẽ đưa ra quyết định đúng đắn về vấn đề lựa chọn để sử dụng thiết bị rửa xe hiệu quả trong công việc.

Bài viết liên quan