Đặc điểm các loại cầu nâng ô tô trên thị trường hiện nay

Cầu nâng ô tô là thiết bị đã quen mặt trong nhiều gara sửa chữa xe hơi từ nhỏ tới lớn. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại cầu nâng rửa xe nên phần đông người dùng đều khá hoang mang khi không biết nên đầu tư sản phẩm nào.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách thông tin cần biết về các loại cầu nâng xe hơi phổ biến. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp cho đơn vị mình.

 || Xem bài viết tham khảo: Có nên mua cầu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe không?

Cầu nâng 1 trụ

Là thiết bị nâng hạ chuyên phục vụ mục đích xịt rửa xe ô tô. Cầu nâng 1 trụ có cấu tạo gồm ty nâng, bàn nâng và bình dầu. Thân ty nâng được bọc lớp vỏ composite chống ăn mòn, chống gỉ, có độ bền cao. Ứng dụng nguyên lý khí nén thủy lực thay vì dùng điện, cầu nâng 1 trụ rất thuận tiện cho việc rửa xe ô tô vì không lo nhiễm điện, không bị gỉ sét. Và loại cầu nâng này thường dùng để nâng, hạ xe có tải trọng khoảng 4 tấn, phù hợp để rửa xe riêng, xe du lịch và xe bán tải.

Cầu nâng 1 trụ được sử dụng phổ biến hiện nay tại các gara ô tô

Cầu nâng 1 trụ được sử dụng phổ biến hiện nay tại các gara ô tô

Cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ gồm có 2 loại là: cáp trên và cáp dưới Dòng cáp dưới phù hợp với những gara chuyên sửa xe có mui cao như Ford Transit, Mercedes Center,…Tuy nhiên, cầu nâng cáp dưới có hạn chế là quá trình đưa xe ra vào sẽ cọ xát nhiều làm cáp dưới nhanh bị mòn và đất cát dễ bám vào làm giảm độ bền của cáp. Dòng cáp trên sẽ khắc phục được những hạn chế trên nên nó có giá bán cao hơn.

Giá cầu nâng ô tô loại 2 trụ đến từ Trung Quốc sẽ rẻ hơn so với sản phẩm có nguồn gốc từ Ý, Mỹ, Hàn Quốc,…Một số thương hiệu uy tín mà bạn có thể lựa chọn là Guangly, Ritian, Titano, Hesbon, Bendpak,…

Cầu nâng 4 trụ

Gồm 2 loại: giàn nâng 4 trụ có đĩa kiểm tra góc lái và giàn nâng 4 trụ không có đĩa kiểm tra góc lái. Các sản phẩm của hãng Camper, Caster, Kingpin, Manatec,…đang được khá nhiều người dùng Việt ưa chuộng vì có thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, độ bền cao và giá thành ưu đãi.

Cầu nâng cắt kéo

Gồm có 2 loại: giàn nâng cắt kéo kiểu nâng gầm và giàn nâng cắt kéo kiểu nâng toàn xe. Loại cầu nâng cắt kéo này phù hợp với những gara sửa chữa ô tô có diện tích nhỏ vì sau khi nâng hạ thì bạn có thể trả lại mặt bằng rộng để phục vụ công việc khác. Giá cầu nâng cắt kéo của Trung Quốc và Hàn Quốc mềm hơn so với Mỹ. Chất lượng sản phẩm của châu Á cũng khá tốt nên người dùng có thể an tâm lựa chọn.

Cầu nâng bãi đỗ xe

Là loại giàn nâng sử dụng trong các chung cư, bãi đỗ xe,…– những nơi có diện tích hẹp để chứa được nhiều xe hơn. Thương hiệu uy tín cung cấp loại cầu nâng này chính là Bendpak. 

Thông tin trên đây hy vọng đã giúp quý khách có được cái nhìn tổng quan về các loại cầu nâng ô tô để lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách gọi tới số máy 0912 370 282 để nghe tư vấn miễn phí.

 

Bài viết liên quan