Có nên sử dụng xà phòng, nước rửa chén để rửa ô tô, xe máy?

Rửa xe là việc làm giúp loại bỏ bụi bẩn bùn đất giúp xe sạch sẽ sáng bóng và tăng độ bền của chiếc xe. Việc rửa xe rất quan trọng xong do thiếu hiểu biết hoặc để tiết kiệm mà nhiều người dùng đã tùy tiện dùng  xà phòng, nước rửa chén để rửa xe đặc biệt là những người tự rửa xe ở nhà.

Vậy có nên sử dụng xà phòng, nước rửa chén để rửa ô tô, xe máy không? Việc sử dụng những hóa chất này mang lại những hậu quả gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp trả lời những câu hỏi trên , hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo:        

👉 Tự rửa ô tô như thế nào đúng cách nhất?

👉 Ưu điểm và nhược điểm của máy rửa xe cao áp mini

Tác hại không ngờ của việc rửa xe bằng xà phòng, nước rửa chén

Các loại hóa chế phẩm tẩy rửa gia dụng như xà phòng, nước rửa chén,… được sản xuất với hàm lượng xút lớn  ( xút là chất khiến ăn mòn da, có tính nhờn, làm bục vải, giấy…) có khả năng tẩy rửa cao, cao hơn hàng trăm lần so với mức an toàn cho phép trên lớp sơn và sáp bảo vệ trên xe máy, ô tô.

Do đó, nếu sử dùng xà phòng hay nước rửa chén để rửa xe cũng sẽ sạch sẽ những lại khiến tẩy luôn lớp sáp bảo vệ xe, gây ảnh hưởng xấu đến lớp sơn, khiến xe nhanh bạc màu và cũ hơn. Vậy nên đừng “dại dột” sử dụng xà phòng hay nước rửa chén để kết hợp với máy rửa xe ô tô để vệ sinh xe cộ hay nói một cách đơn giản là không nên rửa xe bằng xà phòng, nước rửa chén.

Đây cũng chính là lý do khiến các nhà nghiên phải dày công tìm kiếm, nghiên cứu và cho ra đời những loại hóa chất rửa xe chuyên dụng để giúp việc vệ sinh xe cộ đạt hiệu quả mà không gây ảnh hưởng xấu tới xe.

Rửa xe bằng xà phòng, nước rửa chén có những tác hại không ngờ

Các loại nước rửa xe chuyên dụng hiện nay

Dù rửa xe ở nhà hay ở tiệm thì cũng cần sử  dụng  dung dịch rửa xe chuyên dụng chứ không nên rửa xe bằng xà phòng, nước rửa chén và một số nước rửa xe chuyên dụng phổ biến hiện nay là:

Dung dịch rửa xe sonax: với ưu điểm là chất lượng cao giúp xe sáng bóng lâu hơn, ít bám bụi hơn, mùi thơm dễ chịu, và đậm đặc nên sử dụng không quá hao nên đây là loại nước rửa xe chuyên dụng được người dùng tin tưởng ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, nước rửa xe Sonax có giá thành khá cao so với các loại khác do đó chỉ thích hợp với những trung tâm chăm sóc xe lớn hay những garage ô tô chuyên nghiệp.

Dung dịch rửa xe 3M: cùng với Sonax thì 3M cũng là dòng nước rửa xe khá nổi tiếng bởi chất lượng, do đó, không khó  hiểu khi loại nước rửa xe đến từ Mỹ này có giá thành cao, được sản xuất chủ yếu hướng đến các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp và cao cấp. Tại đó có thể sử dung dịch này kết  hợp với máy rửa xe hơi nước nóng để vệ sinh nội thất xe ô tô.

Dung dịch rửa xe Sumo: Nhắc đến dung dịch rửa xe thì không thể bỏ qua thương hiệu Sumo. Đây là loại nước rửa  dạng bọt tầm trung, có mức giá dao động từ 35.000-40.000 đồng/ chai 1 lít. Như các loại nước rửa xe khác, nước rửa xe Sumo có tác dụng tẩy rửa vết bẩn và sạch, đặc biệt còn có khả năng chống rỉ sét  cho các bộ phận bằng kim loại vì vậy đây cũng là dòng nước rửa rất được ưa chuộng hiện nay.

Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích giúp quý khách biết rửa xe đúng cách chuẩn nhất và  lựa chọn được dung dịch rửa xe tốt nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn kịp thời.

Bài viết liên quan