Có nên rửa xe ô tô bằng xà phòng hay không

Rửa xe ô tô bằng xà phòng! Nên hay không? Chúng tôi tin rằng đây là thắc mắc của phần đông người dùng hiện nay. Và trên thực tế, đã có rất nhiều người dùng sử dụng cách này để vệ sinh xe tại nhà.

Vậy, rửa xe ô tô bằng xà phòng có tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dươi đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn nên ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây nếu muốn rửa xe tại nhà

Có nên rửa xe ô tô bằng xà phòng hay không

 

Rửa xe ô tô bằng xà phòng tẩy trôi lớp sơn, sáp bảo vệ xe

Thử đặt một câu hỏi ngược lại rằng: Tại sao các hãng lại phải cất công nghiên cứu sản xuất những dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng và ở những tiệm rửa xe thường chọn loại dung dịch này chứ không phải xà phòng hay bột giặt?

Trong những loại chế phẩm chất tẩy rửa gia dụng như: xà phòng, nước rửa chén, bột giặt,… có chứa hàm lượng xút lớn, có khả năng tẩy rửa cao, cao hơn gấp nhiều lần so với mức an toàn cho phép trên lớp sơn và sáp bảo vệ xe. Do đó, nếu sử dụng xà phòng, nước rửa chén, bột giặt để rửa xe sẽ gây hại cho lớp sơn, tẩy trôi lớp sáp bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến xe, khiến xe nhanh bạc màu và cũ hơn.

Vì vậy, lời khuyên cho người dùng là nếu muốn “xế cưng” của mình bền đẹp cùng thời gian thì không nên sử dụng xà phòng để rửa xe.

 

Một số loại hóa chất rửa xe chuyên dụng được khuyên dùng

 

Dù là tự rửa xe bằng máy rửa xe hay ra tiệm thì người dùng cũng cần sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay, các loại hóa chất rửa xe được bày bán khá nhiều, tuy nhiên thong dụng và phổ biến nhất vẫn là những thương hiệu quen thuộc sau:

 

Nên rửa xe bằng hóa chất tẩy rửa xe chuyên dụng

 

Nước rửa xe Sonax: là loại hóa chất rửa xe ô tô chuyên dụng được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Đức, có mùi hương dễ chịu, có khả năng làm sạch và làm bóng xe hiệu quả mà không gây hại da tay. Loại dung dịch rửa xe này có dạng đậm đặc nên khi sử dụng chúng ta có thể pha loãng để tiết kiệm chi phí với mức giá khoảng 130.000 – 160.000 đồng/chai 1 lít.

Hóa chất rửa xe 3M: đây là dòng hóa chất rửa xe cao cấp, thương hiệu của Mỹ và được sản xuất tại Thái Lan. Loại nước rửa xe này rất được ưa chuộng cho dịch vụ chăm sóc xe sang vì mức giá khá cao nhưng hiệu quả thu được lại khiến mọi người dùng đều hài lòng. Cụ thể là một bình hóa chất rửa xe 3M 400ml có giá khoản 90.000 – 120.000 đồng. Với cấu trúc rất đậm đặc nên chúng ta có thể sử dụng loại hóa chất này cho các bình bọt tuyết để rửa sạch những vết bẩn cứng đầu trên xe ô tô.

Dung dịch rửa xe SUMO: là sản phẩm nước rửa xe ô tô có chất lượng khá tốt và giá mềm, chỉ 35.000 – 40.000 đồng/chai 1 lít vì được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài chức năng tẩy rửa thông thường, loại hóa chất rửa xe chuyên dụng này còn có khả năng chống rỉ sét cho các bộ phận làm bằng kim loại trên xe ô tô.

Từ những thông tin chia sẻ trên đây, có thể nhận thấy rằng việc rửa xe bằng xà phòng sẽ không tốt. Thay vào đó, người dùng nên sử dụng các loại hóa chất rửa xe chuyên dụng. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Bài viết liên quan