Có nên rửa xe bằng dầu hỏa không?

Để đảm bảo xe máy, ô tô luôn sạch sẽ bền đẹp với thời gian thì việc chăm sóc, rửa xe đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Và hiện nay, có rất nhiều người dùng có sử dụng dầu hỏa để rửa xe vì cho rằng sẽ khiến xe sạch hơn và bóng đẹp hơn.

Vậy có nên rửa xe bằng dầu hỏa không? Và việc rửa xe bằng dầu hỏa có thực sự tốt không? Bài viết sau đây xin được chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Tìm hiểu về một số loại nước rửa xe ô tô chuyên dụng

Một số công dụng tuyệt vời của dầu hỏa

Dầu hỏa hay còn gọi là dầu hôi, tuy có mùi khó chịu nhưng ngoài việc thắp sáng đèn, chúng còn có nhiều lợi ích khác mà có thể người dùng chưa biết đến như:

-Làm mềm hóa lớp da: đó là khi mặt giày da bị cứng, thì có thể chà bằng dầu hỏa sẽ khiến chúng mềm ra.

-Làm sạch kính: chỉ cần nhỏ vài giọt dầu hỏa lên kính rồi lấy vải hoặc bông lau sẽ khiến không chỉ sạch sẽ sáng mà còn có thể loại bỏ được các phần nước đọng trên kính.

-Phòng sâu bọ cắn, khi cần đi vào những vùng nước trúng có nhiều sâu bọ thì có thể thoa một chút dầu hỏa vào chân để phòng không bị cắn.

-Dầu hôi còn có tác dụng giúp vặn đinh vít, bu lông đã bị gỉ sắt dễ dàng hơn.

-Nếu hộp sáp bị khô không dùng được, chỉ cần thêm một chút dầu hảo vào, sáp sẽ mềm ra và dễ sử dụng.

-Đồng hồ dính dầu mỡ, có thể dùng bàn chải và dầu hỏa để lau rồi dùng nước xả phòng rửa lại cho sạch….

-Ngoài ra, dầu hỏa còn được dùng để tẩy sạch vết bẩn ở đồ dùng bằng thiếc. Đem đồ  ngâm trong dầu hỏa vài ngày, dùng bàn chải chà mạnh sau đó dùng giấy hút nước lau chùi khô.

Dầu hỏa có rất nhiều công dụng, hữu ích, và có rất nhiều người đã sử dụng chúng để thay thế dung dịch rửa xe chuyên dụng kết hợp với máy phun rửa xe để rửa xe, điều này có thực sự tốt? Có nên rửa xe rửa bằng dầu hỏa?

Dầu hỏa có nhiều công dụng tuyệt vời nhưng không nên sử dụng để rửa xe máy, ô tô

Có nên rửa xe bằng dầu hỏa?

Nếu nghĩ dầu hỏa có nhiều công dụng, có thể tẩy rửa được nhiều vết bẩn mà đem đi rửa xe máy, ô tô thì hoàn toàn sai lầm.  Bởi nếu rửa xe bằng dầu hỏa sẽ mang lại nhiều tác hại khôn lường như khiến cho xe bị xuống màu sơn, đặc biệt nếu rửa xong mang đi phơi nắng mới đầu sẽ thấy bóng đẹp hơn nhưng sau đó màu sơn sẽ rất nhanh xuống cấp, bạc màu làm mất vẻ đẹp mỹ quan của chiếc xe.

Hơn nữa, nếu rửa xe bằng dầu hỏa sẽ khiến sẽ mau bám bụi hơn do sau khi rửa có một lớp dầu bám trên sơn, dùng khăn khô lau lại sẽ bóng nhưng nếu dùng khăn ướt lau sẽ để lại vết dầu loang, lớp dầu này sẽ hút bụi khiến cho bụi bám nhiều hơn, đặc biệt là bụi bẩm sẽ bám rất nhiều ở gầm xe, bánh xe. Đặc biệt rửa xe bằng dầu hỏa khi gặp trờ mưa sẽ xuất hiện những váng dầu trên xe rất mất mỹ quan, đồng thời, những lớp dầu có thể có tác dụng không tốt lên các chi tiết bằng cao su.

Bởi vậy, người dùng hoàn toàn không nên rửa xe bằng dầu hỏa để tránh những tác hại xấu cho xe. Các chuyên gia khuyên người dùng nên sử dụng các dung dịch, hóa chất chuyên dụng để kết hợp với các dụng cụ khác như máy rửa xe cao áp: (xem thêm tại website ) , bình bọt tuyết,…để rửa xe hiệu quả, sạch sẽ và an toàn.

Bài viết liên quan