Có nên mua và sử dụng máy rửa xe 12V?

Hiện nay, có rất nhiều loại máy rửa xe đã ra đời phục vụ nhu cầu phun rửa khác nhau của người tiêu dùng. Bên cạnh các dòng máy rửa xe phổ biến như máy rửa xe cao áp, máy rửa xe hơi nước nóng, máy rửa xe gia đình,…còn một dòng máy bơm rửa xe nữa được quan tâm  đó là máy rửa xe 12V

Vậy máy rửa xe 12V là gì? Có nên mua và sử dụng thiết bị phun rửa này không? Bài viết sau đây xin được chia sẻ một số thông tin về chiếc máy rửa xe mini này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Các phương pháp rửa xe công nghệ cao hiện nay

Máy rửa xe mini 12V là gì?

Máy rửa xe mini 12 V là dòng máy bơm rửa xe mini sử dụng nguồn điện 12V để thực hiện phun rửa xe, phun sương, phun hóa chất, trợ lực máy giặt, trợ lực bình nóng lạnh, bơm bể cá, bể bơi nhỏ,…

Máy rửa xe 12V có thể hoạt động được chỉ cần nhờ điện áp 12V từ ô tô, ắc quy của xe máy, năng lượng từ mặt trời, nếu sử dụng nguồn điện 220V thì cần có bộ chuyển đổi nguồn để chuyển đổi điện sinh hoạt sang điện 12V để tương thích với nguồn điện của máy.

Trọn bộ máy rửa xe mini 12V

Ưu, nhược điểm của máy rửa xe 12V

Ưu điểm: chỉ sử dụng nguồn điện 12V từ ô tô, ắc quy xe máy,…sử dụng chiếc máy rửa xe mini này rất tiện lợi dễ dàng hơn, tiết kiệm nguồn năng lượng điện hơn các dòng máy rửa xe khác. Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên có thể lắp đặt đơn giản, không tốn diện tích đặc biệt là có thể mang theo và dễ dàng sử dụng bất cứ chỗ nào.

Có giá thành rẻ chưa đến 1 triệu đồng là có thể sở hữu trọn bộ máy xịt rửa xe gia đình, đồng thời đa chức năng có thể ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau nên máy rửa xe 12V rất được ưa chuộng sử dụng. Hoạt động với độ ồn thấp, không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, thân thiện với môi trường bởi thế dòng máy xịt rửa xe máy, ô tô này rất được ưu ái.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì chiếc máy rửa xe 12V này cũng tồn tại nhiều nhược điểm như là: áp lực phun rửa thấp, tối đa chỉ lên tới 8kg/cm2 không đủ mạnh đễ đánh bật các vết bẩn cứng đầu trên xe máy, ô tô và không có các phụ kiện đi kèm như ống dẫn nước, bộ lọc, súng phun,…để hỗ trợ quá trình phun rửa.

Bất tiện khi muốn sử dụng nguồn điện gia đình 220V thì cần mua thêm bộ chuyển đổi nguồn, tốn kém thêm chi phí, máy kén nước cần phải sử dụng nguồn nước sạch. Vận hành trong thời gian dài sẽ bị nóng máy, độ bền thấp dễ hỏng hóc trong khi thời gian bảo hành ngắn.

Có nên mua và sử dụng máy rửa xe 12V?

Từ những phân tích ưu, nhược điểm trên đây có lẽ người dùng đã có câu trả lời cho mình rồi. Thực sự máy rửa xe 12V có giá thành rẻ, dễ sử dụng nhưng không phải là thiết bị phun rửa xe lý tưởng, không đủ mạnh mẽ để đánh bật các vết bẩn cứng đầu trên ô tô, xe máy,…như các dòng máy rửa xe áp lực cao khác. Bởi vậy người dùng cần phải xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện tài chính của mình trước khi quyết định chọn  mua máy rửa xe cho mình. Nếu còn băn khoăn về vấn đề trên đây quý khách đừng ngần ngại gọi về Hotline 0989 937 282 để được nghe tư vấn hướng dẫn hoàn toàn miễn phí và để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình.

Bài viết liên quan