Cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước?

Nhiều khi sử dụng máy rửa xe, người dùng thấy máy không phun được lượng nước như mình mong muốn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và đâu là cách khắc phục?

Máy rửa xe cao áp là thiết bị chuyên dụng dùng trong công việc vệ sinh ô tô, xe máy, vệ sinh công nghiệp với lực phun cao áp cực mạnh giúp đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng nhanh chóng ở những nơi khó nhất như gầm, bánh xe… mà không phải sử dụng nhiều sức người. Do đó, lực phun mạnh chính là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả làm sạch của thiết bị. Máy rửa xe không lên nước chính là do áp lực đã bị yếu. Dưới đây là một số cách khắc phục.

Liên quan

Nên mua máy rửa xe gia đình loại nào là tốt?

Những thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô

Một số cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước

Một số cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước

Lò xo trong núm chỉnh áp có vấn đề

Khi máy rửa xe cao áp của hãng máy rửa xe Lutian  cũng như các hãng khác chạy lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ khiến mô tơ không thông, chạy yếu làm áp lực yếu, nước không lên.

Ngoài ra, nếu máy không được thay dầu định kì thì lớp dầu cũ bám lại tạo thành cặn bẩn bám vào trong xi lanh cũng khiến chuyển động của hệ thống xi lanh không hoạt động trơn tru như ban đầu.

Ít tráng rửa xi lanh cho máy rửa xe

Như chúng ta đã biết, bơm của máy rửa xe làm bằng gốm và cần ít bụi bẩn cũng khiến hệ thống bị gặp trục trặc và không thể hoạt động như ban đầu. Nếu để bụi chui vào lâu ngày không vệ sinh sẽ gây xước piston, làm hỏng đầu bơm hoặc gây hiện tượng rung giật, từ đó dẫn đến việc áp lực bị kém, không bơm được nước.

Do đó, bạn nên thường xuyên tráng rửa xi lanh cho máy rửa xe để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Xuất hiện rêu ở bồn chứa nước, vòi xịt

Trong nước thông thường chúng ta dùng hàng ngày có rất nhiều tạp chất, rong rêu, vi sinh vật,… Nếu bạn không có thói quen vệ sinh bồn chứa nước, vòi xịt trong một thời gian dài, những tạp chất này sẽ hình thành tảng và bám trực tiếp khiến nước chảy ra yếu hoặc không thể chảy ra.

Súng phun, dây dẫn bắm bẩn tắc cũng là một nguyên nhân làm khiến máy không không lên áp hoặc bị tụt áp. Do đó, chúng ta cũng cần có kế hoặc kiểm tra và vệ sinh các bộ phận trên.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dây dẫn nước quá dài và quá bé, nơi điện áp không đủ mạnh cũng khiến máy rửa xe không lên nước như mong đợi.

Hi vọng những thông tin chia sẽ trên sẽ hữu ích với khách hàng khi muốn tìm hiểu về nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước. Nếu cần tư vấn thêm về dòng máy rửa này quý khách vui liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan