Các thiết kế an toàn khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp một trong các loại thiết bị  vệ sinh công nghiệp được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với sự trợ giúp đắc lực của thiết bị này, công việc vệ sinh trở lên  đơn giản dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng máy rửa xe cao áp có an toàn không là vấn đề mà tất cả người dùng đều quan tâm và cần lời giải đáp.

Để giúp quý khách giải đáp những thắc mắc, nghi về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về các thiết kế an toàn khi sử dụng máy rửa xe cao áp để giúp quý khách an tâm sử dụng.

>> Bài viết tham khảo: Những ứng dụng thiết thực của máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp và ứng dụng của máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy phun rửa áp lực cao là dòng máy phun xịt công nghiệp  bao gồm dây và súng phun áp lực cao. Máy rửa xe áp lực cao này có công suất và áp lực phun rửa mạnh mẽ từ 130 -200 bar  giúp đánh bật các vết bùn, vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian, nhân lực công sức cũng như chi phí.

Với áp lực phun rửa mạnh mẽ nên máy xịt rửa xe cao áp được ứng dụng sử dụng rộng rãi trong nhiều mục đích phun rửa khác nhau như là rửa ô tô con, xe khách, xe tải và các loại xe chuyên dụng,…Máy còn được ứng dụng để phun rửa trong các nhà máy, nhà xưởng, kho bãi rộng, xịt rửa các dây chuyền sản xuất, băng tải công  nghiệp hay sử dụng để phun thuốc trừ sâu cho cây cao su, cây dừa hay tưới vườn rau,..

Máy rửa xe cao áp được thiết kế theo tiêu chuẩn và công nghệ cao nên luôn đảm bảo những yêu tố an toàn cho người sử dụng.

              Máy rửa xe cao áp có nhiều điểm thiết kế an toàn

Một số thiết kế an toàn khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Chế độ tuần hoàn nước: hầu hết các dòng máy rửa xe cao áp thường có chế độ tuần hoàn nước có nghĩa là máy bơm sẽ hồi trở lại vào trong khi đang nhả cò súng. Việc này giúp giảm áp lực lên dây và súng phun, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Lưu ý không nên để chế độ tuần hoàn nước quá 2 phút, vì nếu quá thời gian này sẽ khiến nhiệt độ nước tăng lên gây nguy hiểm và có thể làm hỏng các bộ phận bên trong máy.

Van xả nhiệt: Tất cả các dòng máy xịt rửa cao áp của các thương hiệu máy rửa xe Karcher, Lutian,…đều được thiết kế van xả nhiệt  để khi máy hoạt động quá lâu và đạt đến nhiệt độ quá mức cho phép thì van sẽ xả ra một lượng nước giúp giảm nhiệt độ. Thiết kế này sẽ đảm bảo độ bền của máy lâu dài, chống cháy nổ an toàn cho người vận hành

Đầu bơm Piston từ chất liệu sứ cao cấp: khác với các dòng máy rửa xe dây đai chỉ sử dụng đầu bơm kim loại dễ ăn mòn, dễ bị tình trạng hở Piston hầu hết các loại máy rửa xe cao áp đều được thiết kế đầu bơm Piston từ chất liệu gốm sứ cao cấp. Đảm bảo độ an toàn của máy cũng như của người sử dụng.

Như vậy với những thiết kế an toàn tiêu chuẩn trên đây, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ bền cũng như mức độ an toàn của máy xịt rửa cao áp. Và để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này  quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 sẽ được giáp đáp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan