Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy rửa xe: nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa xe là thiết bị phun rửa vệ sinh công nghiệp được ưa chuộng sử dụng không chỉ trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp mà ngay cả trong nhu cầu cá nhân,  của gia đình hiện nay. Khi sử dụng máy rửa xe cao áp hay máy rửa xe gia đình đều không tránh được các sự cố có thể xảy ra vì vậy người dùng nên tìm hiểu thêm các  kinh nghiệm sử dụng, kỹ năng khắc phục những sự cố đơn giản để sử dụng máy an toàn và hiệu quả.

Các sự cố  mà máy rửa xe thường gặp như là máy hoạt động không nên nước, bị bị nóng khi làm việc, máy bơm rửa xe không lên áp,…Nhưng bạn đang băn khoăn chưa biết tìm hiểu các vấn đề này ở đâu thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về các sự cố thường gặp khi sử dụng máy rửa xe: nguyên nhân và cách khắc phục, hy vọng sẽ hữu ích vơi quý khách

>> Bài viết tham khảo: Máy rửa xe Karcher có tốt không, vì sao?

Sự cố máy rửa xe bị rò rỉ điện

Sự cố máy rửa xe bị rò rỉ điện là sự cố hay gặp khi sử dụng máy rửa xe, điện bị rò rỉ khiến cho điện áp vào máy không đảm bảo, chính vì vậy máy hoạt động nhưng không đảm bảo được khả năng hút và phun nước. Sự cố này không những không mang lại hiệu quả vệ sinh mà còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng vì thế nếu thấy máy chạy mà không có khả năng phun được nước đồng thời thấy bị tê  khi cầm sứng hay động vào thân máy thì tốt nhất nên tắt máy, rút điện kiểm tra lại mô tơ, hoặc dây nguồn.

Nguyên nhân chủ yếu của sự cố rò rỉ điện ở các dòng máy rửa xe là có thể do các mối nối của dây bị hở hoặc do dây quấn mô tơ bị hư hỏng, cũng có thể bị ẩm hoặc nước vào quá nhiều. Vì vậy để khắc phục sự cố này hãy mau chóng làm khô mô tơ sau đó sử dụng băng keo hoặc bọc ghen điện để bọc các mối nối lại cho an toàn rồi mới tiếp tục sử dụng

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe có thể xảy ra các sự cố ngoài ý muốn

Máy rửa xe bị nóng khi sử dụng

Nguyên nhân gây lên sự cố này có thể do bạn mua phải loại máy bơm rửa xe kém chất lượng, mô tơ của động cơ thường bị quấn bằng dây nhuôm có khă năng chịu nhiệt kém thay vì  loại dây đồng với khả năng chịu nhiệt cao hơn vì thế nếu sử dụng máy trong thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ máy tăng cao, làm giảm tuổi thọ của máy.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khiến máy xịt rửa xe bị nóng khi sử dụng đó là sử dụng nguồn điện quá lớn. Cách khắc phục sự cố này là hãy sử dụng dây quấn chất lượng cao và sử dụng nguồn điện tương đương với công suất của thiết bị để hạn chế sự cố  này xảy ra.

Áp lực nước máy rửa xe bị yếu

Nguyên nhân khiến cho áp lực nước của máy rửa xe rửa cao áp, máy rửa xe mini bị yếu là do nguồn nước. Nguồn nước mà bạn đang sử dụng có thể có chứa nhiều cặn bẩn, tạp chất gây tắc bộ lọc trong khi bạn không vệ sinh bộ lọc thường xuyên, khiến cho  lượng nước lên máy không đủ, dẫn tới áp lực nước sinh ra yếu. Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản chỉ cần kiểm tra và vệ sinh bộ lọc thường xuyên là ổn.

Trên đây là một số sự cố thường gặp trong khi sử dụng máy rửa xe và một số hướng khắc phục. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với quý khách giúp quý khách hiểu và sử dụng máy bơm rửa xe đạt hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc quý về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan