Các phương pháp rửa xe công nghệ cao hiện nay

Hoạt động rửa xe là hoạt động không thể thiếu trong quy trình chăm sóc xe hơi. Tuy nhiên, chăm sóc xe hơi không phải dễ dàng, những phương pháp rửa xe thông thường không đáp ứng được hết các yêu cầu cũng như không đảm bảo an toàn. Bởi vậy các phương pháp rửa xe công nghệ  cao ra đời để phục vụ cho việc chăm sóc xe đạt hiệu quả tốt nhất.

Vậy các phương pháp rửa xe công nghệ cao hiện nay là gì? Các phương pháp này có đặc điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về các phương pháp này,  hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng có an toàn cho xe không?

Công nghệ rửa xe ô tô bằng máy rửa xe hơi nước nóng

Đây là phương pháp rửa xe công nghệ cao mới được phát triển mạnh tại Việt Nam. So với phương pháp rửa xe với máy rửa xe thông thường thì rửa xe với máy rửa xe  hơi nước nóng mang lại cho người dùng  nhiều lợi ích cho việc chăm sóc bảo dưỡng xe. Công nghệ này đảm bảo toàn cho khoang máy rất nhạy cảm của xe ô tô đồng thời tẩy rửa sạch sẽ sạch vết bẩn cũng như loại bỏ vi khuẩn, vi trùng trong nội thất xe. Thông thường khi đi rửa xe, khoang máy còn đang nóng, nếu máy sử dụng máy rửa xe mini, máy rửa xe cao áp để đột ngột đưa nước lạnh vào rửa sẽ làm  cho nhiệt độ chênh lệch giữa khoang máy và nước khiến cho một số bộ phận bị rạn nứt do nhiệt độ thay đổi, và máy rửa xe hơi nước nóng khắc phục được nhược điểm này.

Rửa xe với máy rửa xe hơi nước nóng được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Rửa xe ô tô không cần nước

Phương pháp rửa xe công nghệ cao này rất phổ biến ở Mỹ, Úc,…tuy nhiên ở Việt Nam thì còn khá mới mẻ. Giá thành của dịch vụ này khá cao, dao động tầm 250.000-350.000 cho một lần rửa, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn sử dụng vì sự tiện lợi của công nghệ này.

Phương pháp rửa xe ô tô không cần nước là phương pháp sử dụng hóa chất chuyên dụng để xịt lên xe, tạo một lớp polyme bám  lên bề mặt sơn, tách các hạt bụi ra. Sau đó dùng khăn chuyên dụng (khăn có tác dụng hút các hạt bụi) để lau sạch bề mặt. Lớp polyme này sẽ bảo vệ  cho lớp sơn không bụi chà sát gây lên những kiểu xước dài, nhỏ như sợi tóc. Theo các nhà sản xuất thì lớp bảo vệ này sẽ mất dần đi theo thời gian.

Phương pháp rửa xe công nghệ cao rửa ô tô không cần nước

Với phương pháp rửa xe ô tô này, người dùng có thể thực hiện rửa xe ở bất cứ đâu dù là quán cafe, đi chơi thể thao,….vì không sử dụng nước rất tiện dụng, chỉ gần gọi dịch vụ và khi ra về xe đã sạch sẽ.

Hệ thống rửa xe ô tô tự động

Là một trong các phương rửa xe công nghệ cao, rửa xe bằng máy rửa xe tự động này khác với phương pháp rửa xe với máy rửa xe cao áp Karcher, V-jet hay Lutian,….thông thường. Với hệ thông tự động, tất cả quy trình rửa xe hoàn toàn nhờ máy móc, không cần tới sự tác động của con người.

Với phương pháp rửa xe công nghệ cao này thì công việc rửa xe trở lên nhẹ nhàng nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 phút để rửa một chiếc xe hơi, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí thuê nhân công và mang lại doanh thu cao cho các doanh nghiệp.

Trên đây là ba phương pháp rửa xe công nghệ cao được ưa chuộng sử dụng hiện nay để chăm sóc cho xe hơi, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích đển người dùng có thể bắt kịp xu hướng hiện này. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan