Bộ phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, máy hút bụi công nghiệp dần được xem là một trong những giải pháp làm sạch cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên để chúng có thể làm sạch hiệu quả thì không thể phủ nhận sự hỗ trợ tuyệt vời đến từ bộ phụ kiện máy hút bụi công nghiệp. Vậy bạn sẽ nhận được những phụ kiện gì đi kèm khi mua máy?

Tham khảo: Thông tin về thương hiệu máy rửa xe Lutian có thể bạn chưa biết

phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Phụ kiện giúp máy hút bụi công nghiệp làm sạch hiệu quả

Bộ phụ kiện máy hút bụi công nghiệp gồm những gì?

Khi đặt mua và sở hữu những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp chính hãng, bạn sẽ nhận được một bộ phụ kiện máy hút bụi đi kèm. Cùng tìm hiểu xem, chúng ta sẽ nhận được những gì nhé!

Bàn hút máy hút bụi

Bàn hút là phụ kiện không thể thiếu trong quá trình vận hành của bất kỳ máy hút bụi công nghiệp nào. Đây là bộ phận đầu tiên của thiết bị tiếp xúc với rác thải. Sử dụng lực hút được tạo ra bởi động cơ máy để làm sạch bụi bẩn. 

Bàn hút được cung ứng trên thị trường gồm hai loại là bàn hút bụi và bàn hút nước. Với những thiết bị sở hữu đồng thời hai tính năng làm sạch, bộ phụ kiện đi kèm máy sẽ bao gồm cả hai loại bàn hút khô ướt. Tùy vào loại bụi bẩn cần làm sạch bạn có thể cân nhắc chọn lựa kết hợp sử dụng loại bàn hút phù hợp.

Ống mềm

Ống mềm là thiết bị giữ vai trò trung gian trong việc truyền tải lực hút được tạo ra từ động cơ máy đến bàn hút của thiết bị. Đây đồng thời là con đường duy nhất để đưa rác thải từ bên ngoài tiến vào bên trong máy. Ống mềm là một trong những phụ kiện cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành của máy hút bụi công nghiệp nói chung.

bộ phụ kiện chuẩn theo máy hút bụi công nghiệp

Bộ phụ kiện chuẩn theo máy hút bụi công nghiệp

Các loại đầu hút 

Trong quá trình thực hiện những công việc làm sạch, chắc hẳn bạn sẽ không ít lần gặp khó khăn trong việc làm sạch góc ngách hay những góc khuất mà bàn hút không thể tiếp cận được. Vậy trong trường hợp này, bạn cần phải làm sao?

Đó là lý do đầu hút tròn hay đầu hút dẹt được trang bị đi kèm với mỗi sản phẩm máy hút bụi công nghiệp chính hãng. Với thiết kế đặc biệt, việc len lỏi vào góc khuất hay những vị trí khó làm sạch được thực hiện cực kỳ dễ dàng, hiệu quả.

đầu hút dẹt của máy hút bụi công nghiệp

Đầu hút dẹt giúp máy hút bụi các góc hiệu quả

Túi lọc bụi

Khá nhiều người dùng không thực sự biết đến tầm quan trọng của phụ kiện túi lọc bụi đối với hiệu quả làm sạch của máy hút bụi nói chung. Trong quá trình làm sạch bụi bẩn, một lượng bụi mịn được hút vào bên trong máy cùng nhiều loại bụi bẩn khác. Tuy nhiên do có trọng lượng khá nhỏ, vì vậy thay vì di chuyển xuống thùng chứa như nhiều loại bụi khác. 

Những hạt bụi này thường sẽ được giữ lại bởi túi lọc bụi. Nếu không được giữ lại bởi túi lọc lượng bụi này có thể tiến sâu vào buồng động cơ hoặc cùng có thể là trở lại môi trường gây nên những căn bệnh nguy hiểm về hô hấp.

túi lọc bụi

Túi lọc giữ vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch

Lưu ý khi sử dụng phụ kiện máy hút bụi trong quá trình vận hành

Để đảm bảo hiệu quả làm sạch mà những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp có thể mang lại. Bên cạnh việc kết hợp sử dụng phụ kiện máy đúng chức năng, bạn cũng cần có cho mình một vài lưu ý để có thể đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

  • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ phụ kiện máy hút bụi.
  • Không sử dụng máy để làm sạch bụi bẩn sắc nhọn vì nó có thể làm thủng túi lọc cũng như ống mềm của thiết bị.
  • Cẩn trọng khi sử dụng máy để làm sạch bụi bẩn với kích thước lớn bởi chúng có thể làm tắc ống mềm hạn chế lực hút được tạo ra bởi thiết bị.
  • Sử dụng phụ kiện với chức năng tương ứng để hiệu quả làm sạch đạt tối ưu.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh bộ phụ kiện máy hút bụi công nghiệp cũng như quá trình sử dụng phụ kiện máy. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo và sử dụng sản phẩm.

Bài viết liên quan