Bảo trì máy rửa xe công nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Máy rửa xe công nghiệp muốn giữ được hiệu quả hoạt động tốt, tuổi thọ cao thì cần phải được vệ sinh, bảo trì định kỳ. Tuy nhiên, hầu hết người dùng máy đều ít quan tâm tới vấn đề này, chỉ đến khi máy xảy ra sự cố hỏng hóc mới vội vàng sửa chữa, vệ sinh, bảo dưỡng máy. Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng có thể tự bảo trì máy bơm rửa xe đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy phun rửa xe công nghiệp được sử dụng ngày càng phổ biến bởi hiệu quả xịt rửa áp lực cao, mạnh mẽ, mang tới chất lượng làm sạch bề mặt cần rửa vượt trội. Sử dụng máy, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí so với phương pháp phun rửa truyền thống. Để máy luôn phát huy hiệu quả hoạt động tốt, giữ được tuổi thọ cao thì người dùng cần nắm được cách bảo trì máy dưới đây:

>>Bài liên quan: Máy rửa xe công nghiệp là gì và lợi ích khi sử dụng nó

Kiểm tra, thay thế dầu máy

Dầu máy đóng vai trò khá quan trọng đối với hoạt động của máy rửa xe công nghiệp, giúp máy vận hành trơn tru, ổn định. Do đó, người dùng cần thường xuyên kiểm tra lượng dầu máy bằng cách rút ốc châm nhớt ra khỏi máy, vệ sinh sạch sẽ; sau đó chèn hút dầu đầy đủ và đổ nhớt bằng nửa ốc châm nhớt, ngang vạch đỏ ngoài máy. Nếu lượng dầu nhớt không đủ thì người dùng cần bổ sung theo yêu cầu của từng loại máy. Cách thay dầu cũng không quá phức tạp, người dùng tiến hành theo các bước sau:

  • Tháo vỏ máy, dùng cờ lê nới lỏng ốc chấm nhớt
  • Để thùng chứa dưới nút xả dầu
  • Tháo ốc xả nhớt
  • Tháo ốc châm nhớt, châm dầu theo lượng quy định; sử dụng loại dầu nhớt phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Vặn chặt lại ốc xả nhớt, ốc châm nhớt

Người dùng cần chú ý bảo trì máy rửa xe công nghiệp định kỳ Người dùng cần chú ý bảo trì máy rửa xe công nghiệp định kỳ

Người dùng cần chú ý kiểm tra và thay thế dầu máy rửa xe định kỳ để máy vận hành khỏe, ổn định hơn. Khi châm dầu không nên châm quá đầy, máy dễ bị tắc nghẽn, hỏng. Khi thay dầu phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn, tránh xa lửa, nguồn nhiệt cao.

Làm sạch bộ lọc nước của máy

Bộ lọc nước cũng ảnh hưởng khá lớn tới hiệu quả làm sạch của máy xịt rửa xe. Người dùng làm sạch bộ phận này bằng cách dùng mỏ lết tháo lọc nước ra khỏi máy. Sau đó, người dùng tiến hành làm sạch bộ lọc, lắp lại vào máy. Việc này giúp tăng độ bền đầu bơm máy.

Người dùng nên thỉnh thoảng lau chùi vỏ ngoài máy rửa xe bằng khăn mềm, tránh việc tích tụ bụi bẩn lâu, bụi rơi vào các khe hở, đi vào các linh kiện bên trong máy. Khi sử dụng xong máy, người dùng chú ý đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát; thường xuyên kiểm tra máy trước khi dùng để kịp thời phát hiện hỏng hóc (nếu có).

Bảo trì máy rửa xe công nghiệp không phải là công việc quá khó khăn hay phức tạp, người dùng hoàn toàn có thể tự tiến hành tại nhà định kỳ. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí hoặc truy cập https://yenphat.com/may-rua-xe.html

Bài viết liên quan