Phương pháp bảo quản máy rửa xe mini cũ

Thông thường máy xịt rửa xe gia đình sau một thời gian sử dụng đều trở nên cũ và giảm năng suất làm việc. Vì vậy để nâng cao độ bền cho máy rửa xe mini cũ bạn hãy tham khảo những phương pháp bảo quản máy khá hiệu quả đã được Hoàng Liên thử nghiệm và đúc rút từ những kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết bị vệ sinh nhé!

Tắt máy khi không sử dụng

Khi đã sử dụng xong bạn hãy tắt hoàn toàn máy bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi tắt máy bạn cần xả toàn bộ nước còn đọng dưới bên trong máy.

Bước 2: Xả hết áp lực còn lại trong vòi phun bằng cách kéo thả cò súng 2-3 lần.

Bước 3: Khi đã thoát hết khí nén bạn tiến hành tắt công tắc điện trên máy bơm.

Bước 4: rút phích cắm để cắt nguồn cung cấp điện và ngắt kết nối vòi phun đến nguồn cấp nước.

Bảo quản máy rửa xe mini cũ

Bảo quản máy rửa xe mini cũ

Thường xuyên kiểm tra và chăm sóc các bộ phận quan trọng trên máy

Một trong những phương pháp bảo toàn chất lượng máy chính là việc thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng toàn bộ linh kiện máy. Như vậy bạn mới có thể nhận thấy kịp thời những rủi ro tiềm ẩm như vết nứt hở li ti làm rò rỉ nước và nhanh chóng tìm biện pháp sửa chữa.

Việc lựa chọn sản phẩm chính hãng cũng đóng vai trò quan trọng không kém, vì vậy, trước hết khi chọn máy nên ưu tiên hàng chính hãng trước. Tham khảo bảng giá máy rửa xe chính hãng

Bạn sẽ hạn chế được nguy cơ hỏng đột xuất cũng như làm mới tăng độ bền cho các chi tiết tránh tình trạng bị hoen gỉ. Những công việc cụ thể bạn cần thực hiện như sau:

– Kiểm tra lượng dầu trong máy bơm: thay dầu định kì bạn nên  tham khảo trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi ý kiến các chuyên gia Hoàng Liên sẽ giải đáp tận tình. Cụ thể dầu bôi trơn nên được thay mới hoàn toàn sau 50 giờ vận hành lần đầu tiên và với những lần tiếp theo mỗi năm bạn thay mới một lần theo chu kì, không được quên việc thường xuyên bổ sung dầu, không nên để tình trạng dầu vơi nằm dưới vạch dầu chuẩn nhà sản xuất đã quy định.

Máy rửa xe mini cho gia đình. Ảnh nguồn dienmayhoanglien.vn

– Tiến hành kiểm tra bộ lọc: Với bộ phận lọc nước bạn nên chú ý mở ra theo dõi và làm sạch sẽ các chi tiết bên trong. Nhờ vậy sẽ phát hiện ra những lỗi cơ bản thường gặp ở bộ phận này và kịp thời khắc phục không để nó âm ỉ làm hỏng các linh kiện xung quanh.

Những lưu ý khi bảo quản máy rửa xe mini cũ

– Lưu ý bảo quản vào mùa đông: Trong điều kiện thời tiết mùa đông nhiệt độ thường thấp khiến nước trong máy bị đóng băng tạo thành vật sắc làm nứt vỡ một số linh kiện cấu tạo nhỏ và mỏng. Bạn nên cất giữ máy cũ ở những nơi nhiệt độ ấm, không quá nóng cũng không quá lanh. Theo như các chuyên gia của Hoàng Liên để máy không bị đông cứng nước trong vòi phun bạn nên sử dụng luồng khí nén được sản sinh từ máy nén khí sẽ giúp thông đường ống nước.

– Bảo quản thiết bị trong mùa hè: Khi sử dụng máy trong những ngày hè bạn nên tránh để máy ở nền nóng ngoài trời, cần che đậy cẩn thận và cất máy ở không gian thoáng mát.

Đọc thêm

Bạn biết gì về máy rửa xe mini Trung Quốc?

Vì sao mỗi gia đình nên sắm một chiếc máy rửa xe mini?

Bài viết liên quan