Bảo quản máy rửa xe cao áp trong thời gian dài như thế nào?

Hiện nay, máy rửa xe cao áp được ứng dụng phổ biến trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, các khu công nghiệp,…bởi áp lực nước lớn, khả năng phun rửa mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao. Đây là thiết bị phun rửa có mức giá thành không phải rẻ nên người dùng cần chú ý sử dụng máy đúng cách, bảo quản máy đúng phương pháp để máy luôn bền đẹp theo thời gian.

Vì nhiều lý do chủ quan và khách quan khác nhau mà người dùng có thể không sử dụng máy rửa xe cao áp trong khoảng thời gian dài; lúc này việc bảo quản máy như thế nào cho đúng cách cần được lưu tâm bởi nó sẽ ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị cũng như khả năng hoạt động sau này của máy. Việc bảo quản máy không đúng cách hoặc không chú ý bảo quản máy trong thời gian dài sẽ khiến máy phát sinh nhiều sự cố hỏng hóc, gây tốn kém chi phí sửa chữa hoặc thậm chí là thay mới của người dùng. Dưới đây là cách bảo quản máy phun rửa xe áp lực cao trong thời gian dài mà người dùng có thể tham khảo:

>>Bài liên quan: Phương pháp lắp đặt và chú ý khi dùng máy rửa xe cao áp

Tắt máy rửa xe cao áp

Trước khi bắt đầu tiến hành các bước bảo quản máy rửa xe cao áp, người dùng cần phải dừng hoạt động ở máy theo quy trình sau: Xả hết lượng nước còn lại trong máy xịt rửa xe cao áp, giảm áp lực trên máy bằng cách kéo cò súng, ấn công tắc tắt máy, tắt nguồn cung cấp nước và dừng kết nối vòi phun của máy phun rửa áp lực cao.

Kiểm tra các bộ phận chính trên máy

Người dùng cần chú ý bảo quản máy rửa xe cao áp đúng cách để máy tăng hiệu quả hoạt động, giữ được độ bền caoNgười dùng cần chú ý bảo quản máy rửa xe cao áp đúng cách để máy tăng hiệu quả hoạt động, giữ được độ bền cao

Trước khi cất máy ngừng sử dụng trong khoảng thời gian dài, người dùng cần kiểm tra qua thân máy, vỏ máy, các linh kiện quan trọng ở máy để tránh nguy cơ hỏng hóc, rỉ sét như: bộ lọc, ngăn chứa nước, dây cao áp,…Nếu phát hiện thấy những linh kiện này có dấu hiệu hao mòn hoặc rò rỉ ở ngăn chứa nước, ống nước,…thì người dùng cần thay thế kịp thời để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như sự an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, nếu kiểm tra thấy dầu máy bơm sắp hết, người dùng cần thay dầu định kỳ để máy hoạt động trơn tru, ổn định.

Lưu ý khi bảo quản máy rửa xe cao áp vào mùa đông và mùa hè

Bảo quản vào mùa đông: Vào mùa đông, nhiệt độ hạ xuống thấp, nước trong máy có thể bị đóng băng, gây nứt vỡ các linh kiện như ống dẫn cao áp,… Ngoài việc xả hết nước trong máy thì người dùng cần lưu ý đặt máy ở nơi khô ráo, ấm áp.

Bảo quản vào mùa hè: Vào mùa hè, thời tiết nóng, nhiệt độ cao, người dùng cần chú ý không đặt máy ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nơi có nền nhiệt cao mà nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

Trên đây là cách bảo quản máy rửa xe cao áp trong thời gian dài đúng phương pháp mà người dùng có thể tham khảo để sử dụng máy hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này hoặc cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin; vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được trợ giúp nhanh chóng, miễn phí.

Bài viết liên quan