Bạn nên ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây nếu muốn rửa xe tại nhà

Rửa xe tại nhà đang là điều nhiều người làm để chăm sóc cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, khi rửa xe tại nhà, người dùng cần lưu ý những gì thì không phải ai cũng biết.

Rửa xe đúng cách chẳng những giúp hiệu quả tẩy rửa được nâng cao mà còn giúp bảo quản chiếc xe của bạn hoạt động bền bỉ theo thời gian. Dưới đây là một số những lưu ý quan trọng khi bạn muốn rửa xe tại nhà.

Liên quan

Cách khắc phục lỗi máy rửa xe không lên nước?
Các lỗi thường gặp của máy rửa xe và cách khắc phục

Không nên rửa xe với nước giếng khoan

Đôi khi, vì muốn tiết kiệm chi phí nên nhiều người đã sử dụng nước giếng khoan mà không biết rằng, trong nước giếng là thường nhiễm phèn, với đặc tính có độ acid cao (pH thấp), có vị chua của sulphuric acid. Nếu dùng loại nước này trong một thời gian để rửa xe, xe sẽ dễ dàng đánh mất độ bóng, và các chi tiết thì mau bị lão hoá, ố vàng, gỉ sét (ron cao su, gầm bệ,…).

Thông thường, chúng ta cần phải lọc nước giếng khoan trước khi rửa xe để loại bỏ các chất có thể gây ăn mòn, sét rỉ cho xe. Tuy nhiên, đây là một việc không dễ vì nó đòi hỏi cần có điều kiện. Cách tốt nhất là bạn nên rửa xe tại nhà bằng nước máy. Có điều, bạn cũng không nên quá cứng nhắc về vấn đề nước giếng khoan. Ở các vùng nông thôn hoặc các nơi có nguồn nước giếng khoan chưa bị nhiễm sắt, bạn vẫn có thể sử dụng nước mà không cần quá lăn tăn.

Máy rửa xe Karcher K2 Car & Home - một trong những thiết bị được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Máy rửa xe Karcher K2 Car & Home – một trong những thiết bị được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Nên dùng nước tẩy rửa chính hãng

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa nên nhiều người đã sử dụng luôn các loại sản phẩm này thay cho sản phẩm nước tẩy rửa chính hãng khi rửa xe tại nhà. Bề mặt của xe có vẻ sáng bóng hơn sau một vài lần sử dụng nhưng dần dần, điều này sẽ không còn nữa. Bởi vì xà phòng hay và chất tẩy chén chứa những thành phần gây hại cho lớp sơn trên bề mặt sơn xe. Ví dụ, nồng độ axít của nước rửa bát cao hơn nhiều so với chất tẩy rửa ôtô chuyên dùng. Trong khi đó, theo các chuyên gia, chất tẩy dành riêng cho ôtô gồm những thành phần làm sạch chất bẩn bám và có cấu tạo khác xa so với những chất dành cho quần áo hay kính. Ngoài ra, những chất này còn khiến bụi bẩn dễ bám vào xe hơn.

Trang bị máy rửa xe cho việc rửa xe

Để giúp cho hiệu quả tẩy rửa được cao nhất, bạn nên trang bị cho mình một chiếc máy bơm rửa xe mini hay máy rửa xe cao áp. Với thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản, dễ dàng tháo lắp máy, áp lực phun nước rất mạnh từ 60-120Kg/cm2 tùy vào công suất của máy, bạn có thể điều chỉnh độ phun áp lực sao cho phù hợp với từng trường hợp rửa xe. Bên cạnh đó, vì áp lực phun mạnh nên rất tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện. Bạn sẽ không phải vất vả trong xô, chậu, giẻ lau,… để làm sạch chiếc xe của mình.

Hi vọng những thông tin chia sẽ trên sẽ hữu ích với khách hàng khi muốn tìm hiểu về một số lỗi của máy rửa xe  và cách khắc phục. Nếu cần tư vấn thêm về dòng máy rửa này quý khách vui liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

 

Bài viết liên quan