Tự rửa xe ô tô như thế nào đúng cách nhất?

Với những người thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi thì việc rửa xe tại nhà không phải quá hiếm hoi. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết tự rửa xe ô tô như thế nào cho đúng để tránh tình trạng gây tổn hại cho sự sáng đẹp của nước sơn xe.

Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết xoay quanh việc chăm sóc xe ô tô như tần suất rửa xe, công tác chuẩn bị, quy trình rửa xe,… Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể tự rửa xe ô tô tại nhà đúng chuẩn, tránh được những vấn đề không mong muốn phát sinh trên thiết bị.

Bạn nên xem:

👉 Hướng dẫn tự rửa xe máy sạch sẽ đón Tết

👉 Người dùng cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy rửa xe?

Nên rửa xe bao lâu một lần?

Để giữ cho ô tô luôn sáng đẹp thì yêu cầu chung là càng rửa thường xuyên thì xe càng sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu chúng ta rửa xe quá nhiều thì cũng rất tốn công và tốn nhiều chi phí nên tần suất rửa xe cũng không cần quá dày đặc. Theo các chuyên gia, tần suất rửa xe với ô tô và xe máy nên theo điều kiện hoạt động của chiếc xe. Ví dụ như xe hoạt động nhiều như taxi, xe tải kinh doanh hoặc chạy trong điều kiện đường xá, môi trường bụi bặm thì cần vệ sinh thường xuyên. Còn với xe gia đình, thường chạy trong nội thành,… mỗi 2 lượt sáng – tối thì tần suất xịt rửa có thể thưa hơn cũng được.

Người dùng cần rửa xe ô tô đúng cách để kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của xe

Người dùng cần rửa xe ô tô đúng cách để kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của xe

Bên cạnh đó, nếu thời tiết xấu như trời mưa hay trước các dịp lễ tết, cưới hỏi, sự kiện quan trọng thì chúng ta cũng nên xịt rửa xe cộ sạch sẽ. Còn trong điều kiện bình thường thì chúng ta chỉ cần rửa xe ô tô bằng máy rửa xe ô tô gia đình mỗi 1-2 tuần/lần là được.

Rửa xe ô tô như thế nào đúng cách?

Chuẩn bị: khăn mềm hoặc mút rửa xe, khăn thường, nước rửa xe chuyên dụng (Sonax, Sumo,…), bàn chải cán dài, hóa chất dưỡng vỏ xe, máy rửa xe áp lực cao,…

Thực hiện rửa xe ô tô:

– Phun dòng nước áp suất cao lên toàn bộ thân xe để rửa trôi bụi, bùn đất bám dính trên vỏ xe. Khi xịt nước người dùng cần chú ý tránh đưa vòi phun quá gần vì có thể làm bong tróc lớp sơn xe.

– Nhúng khăn rửa xe vào xô dung dịch hóa chất rửa xe rồi cọ rửa nhẹ nhàng thân xe theo hướng từ trên xuống dưới, đồng thời nhanh chóng lau sạch bằng khăn mềm.

– Xịt nước theo thứ tự: la zăng, hốc bánh và bệ bước rồi chà rửa bằng bàn chải cán dài hoặc cọ mềm đã thấm qua dung dịch nước rửa xe.

– Xịt gầm xe bằng vòi phun áp lực cao của máy rửa xe cao áp Karcher, máy rửa xe cao áp Lutian,… rồi dùng bàn chải và khăn nhúng vào hóa chất rửa xe để chà rửa gầm và phần trong bánh xe trước khi xịt nước rửa trôi toàn bộ bùn đất và bọt tuyết.

– Xả nước từng phần ngay khi rửa xe để làm trôi màng bọt và chất bẩn, tránh để dung dịch bị khô trên bề mặt và bám ngược vào xe.

– Dùng khăn mềm khô để lau toàn bộ thân xe, tránh để xe tự khô vì sẽ để lại các vệt nước mờ rồi xịt hóa chất làm bóng vỏ xe là được.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách biết được nên rửa xe ô tô như thế nào chuẩn nhất. Và nếu cần được tư vấn kỹ hơn về quy trình rửa xe trên đây, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Bài viết liên quan